Chủ đề nóng

Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long

 • Gạo chất lượng cao áp đảo trong cơ cấu giống

  Gạo chất lượng cao áp đảo trong cơ cấu giống

  TS.Trần Ngọc Thạch, Viện trưởng Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long cho rằng, quá trình chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu giống lúa theo hướng ưu tiên giống chất lượng cao đã mang lại kết quả khả quan trong xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm 2018.
 • Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long có Viện trưởng mới

  Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long có Viện trưởng mới

  Ngày 13.6, thông tin từ Viện Lúa ĐBSCL (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) cho biết, nơi đây vừa tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Viện trưởng mới. Theo đó, Tiến sĩ Trần Ngọc Thạch - Phó Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL sẽ giữ chức vụ Viện trưởng.
 • Sắp có Trung tâm Xử lý hạt giống Việt Nam

  Sắp có Trung tâm Xử lý hạt giống Việt Nam

  Trung tâm sẽ do Công ty TNHH Bayer Việt Nam phối hợp cùng Viện Lúa ĐBSCL xây dựng, phát triển với mục đích nâng cao kiến thức xử lý hạt giống cũng như giới thiệu và ứng dụng công nghệ xử lý giống hiện đại vào thị trường Việt Nam.
 • Cung ứng nhiều giống lúa cho năng suất cao

  Cung ứng nhiều giống lúa cho năng suất cao

  Những giống lúa này bình quân năng suất đạt từ 70 – 72 tạ/ha và đã được UBND tỉnh Quảng Nam đưa vào cơ cấu giống chính của tỉnh.
 • Không chỉ là trách nhiệm của Bộ trưởng

  Không chỉ là trách nhiệm của Bộ trưởng

  Về bức thư mà nông dân Sơn viết, TS Bảnh cũng cho rằng, thực tế trách nhiệm ở đây không chỉ của riêng Bộ trưởng và ngành nông nghiệp, mà còn có trách nhiệm của doanh nghiệp và Bộ Công Thương.
 • Sớm đưa Viện Lúa ĐBSCL thành Viện Lúa Quốc gia

  Sớm đưa Viện Lúa ĐBSCL thành Viện Lúa Quốc gia

  (Dân Việt) - Chiều 18.1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, làm việc tại Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ.
 • Hai giống lúa thuần mới

  Hai giống lúa thuần mới

  (Dân Việt) - 2 giống lúa mới OM7347 và OM6600 vừa được Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lai tạo thành công. Đây là hai giống lúa có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Người “gieo mầm” nghề cá

  Người “gieo mầm” nghề cá

  (Dân Việt) - Là người đầu tiên làm kinh tế cá thể nghề nuôi cá đẻ, ương cá bột, cá giống trên mảnh đất Thới Hòa nhưng ông Ba Dư không vì thế mà giữ kỹ thuật lại cho riêng mình để chiếm thế độc quyền làm giàu.
 • ĐBSCL: Gieo sạ gần 300.000ha lúa đông xuân

  ĐBSCL: Gieo sạ gần 300.000ha lúa đông xuân

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa có văn bản chỉ đạo các tỉnh ĐBSCL nghiêm túc thực hiện theo dõi phòng trừ rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá ngay từ đầu vụ; thực hiện vệ sinh đồng ruộng.
 • Viện lúa dưới ống kính NTNN

  Viện lúa dưới ống kính NTNN

  (Dân Việt) - Để có một Việt Nam từ thiếu lương thực đến cường quốc xuất khẩu lúa gạo, không thể quên những giọt mồ hôi âm thầm của các nhà khoa học, cán bộ công nhân viên Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long.