Chủ đề nóng

Việt Hương sẽ chuyển 30.000USD của tỷ phú Hoàng Kiều đến gia đình Anh Vũ

Bảo Nhi Thứ hai, ngày 08/04/2019 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đọc báo, tỷ phú Hoàng Kiều muốn giúp đỡ thực hiện tâm nguyện cuối cùng của Anh Vũ.
Bình luận 0

Chiều 6/4 (theo giờ địa phương), lễ viếng nghệ sĩ Anh Vũ đã diễn ra tại nhà quàn An Lạc, tiểu bang California (Mỹ). Rất nhiều anh em nghệ sĩ đã thu xếp công việc để đến tiễn biệt nghệ sĩ Anh Vũ lần cuối. Tại đây, họ không giấu được những giọt nước mắt tiếc thương trước sự ra đi của nam nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Hoài Tâm cho biết khi gia đình gặp khó khăn trong việc đưa thi hài Anh Vũ về nước, ca sĩ Hà Phương tài trợ toàn bộ chi phí lo hậu sự cho cố nghệ sĩ là 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng). Nhiều nghệ sĩ hải ngoại, khán giả cũng quyên góp tiền giúp đỡ. Tổng số tiền quyên góp được là 20.000 USD (khoảng 500 triệu đồng). Số tiền này sẽ lo những chi phí nhỏ trong quá trình diễn ra tang lễ. Sau đó, số còn lại sẽ được gửi cho gia đình Anh Vũ.

Chiều cùng ngày, tỷ phú Hoàng Kiều bất ngờ có mặt tại lễ viếng nghệ sĩ Anh Vũ và gửi 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) tiền phúng điếu. Tỷ phú 75 tuổi nhờ ca sĩ Leon Vũ và các thành viên trong ban tang lễ mang số tiền này về nước trao cho gia đình Anh Vũ để giúp họ sửa lại ngôi nhà như ước nguyện của nam nghệ sĩ trước khi qua đời. 

Nghệ sĩ Hoài Tâm cho hay, sau khi biết được tâm nguyện của Anh Vũ là xây ngôi nhà khang trang cho bố mẹ ở thoải mái, tỷ phú Hoàng Kiều đã giúp thực hiện tâm nguyện của nam nghệ sĩ. Anh đã gọi về báo tin cho gia đình Anh Vũ và thay mặt họ gửi lời cảm ơn tỷ phú Hoàng Kiều.

Theo quản lý của NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Hoài Tâm đã nhận số tiền trên từ ông Hoàng Kiều. Số tiền này sẽ được danh hài Việt Hương chuyển tới gia đình Anh Vũ. Rạng sáng 8/4, NSND Hồng Vân đăng tải dòng thông báo thi hài Anh Vũ chuẩn bị ra phi trường. Nam ca sĩ Leon Vũ sẽ thay mặt gia đình đưa nam nghệ sĩ về Việt Nam.

Linh cữu Anh Vũ dự kiến sẽ về tới TP.HCM vào lúc 10h15 ngày 9/4. Sau đó, gia đình sẽ đưa anh về chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) – nơi Anh Vũ quy y nhiều năm qua. 11h30 cùng ngày, các nghi thức lễ tang sẽ được nhà chùa thực hiện. Lễ viếng tiễn biệt cố nghệ sĩ Anh Vũ sẽ được diễn ra từ 16h và được tổ chức trong 3 ngày. Lễ động quan Anh Vũ sẽ được diễn ra vào sáng 12/4 và anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9, TP.HCM).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem