Chủ đề nóng

Việt Hương xin lỗi, ca sĩ Hương Lan vẫn tiếp tục chỉ bảo đàn em

Phi Yến (tổng hợp) Thứ ba, ngày 28/02/2017 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Việt Hương viết một lá thư tay cúi đầu xin lỗi khán giả, nữ ca sĩ Hương Lan vẫn tiếp tục có những lời chia sẻ chân tình về vụ lùm xùm.
Bình luận 0

Trên trang facebook cá nhân, nữ ca sĩ Hương Lan- người chị lớn trong làng nghệ thuật hải ngoại đã đăng tải một bài viết rất chân tình để nói về vụ lùm xùm vừa qua sau màn diễn hài tục của Việt Hương trong đám cưới ca sĩ Đình Bảo. Hương Lan viết:

"Việt Hương mến,

Những lời này Chị 2 viết cho riêng em và tất cả cho các em đã và sắp bắt đầu trên con đường biểu diễn trên sân khấu nhân qua sự việc vừa rồi.

Việc vừa rồi, chị ghi trên trang cá nhân của chị. Ghi cả tên em và Hoài Tâm là vì các em cũng biết tính chị, trước giờ chị luôn thẳng thắn, không hay ám chỉ này nọ. Với chủ ý là bày tỏ ý của chị tới Đình Bảo và những bạn bè, thân hữu mà chị sẽ đến dự những lễ tiệc sau… Nhưng không ngờ lại nhận được sự quan tâm quá nồng nhiệt của các báo chí và mọi người. Đối với chị, việc này không phải là một scandal hay gì gì, mà có lẽ đã thành ra một thử thách về sau cho các em.

Ca sĩ Hương Lan là bậc đàn chị trong nghề, những ứng xử của chị trên sân khấu và ngoài đời đều khiến mọi người nể phục

Em ạ, sân khấu cho dù lớn hay nhỏ, từ rạp lớn cho đến sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng,… hay bất cứ nơi đâu thì vẫn luôn là sân khấu. Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em. Là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu trăm đường khó khăn, nếu yêu nghề thì hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và lắng nghe em. Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói.

Cái video clip ai đó đã quay trong đêm vừa rồi, chị mới xem và cả thư của em, dường em đã quên mất về thời gian, trò chơi này vẫn còn ở lúc sớm tiệc, em hỏi lại các bạn của em lúc đó xem sao?! Trò chơi đó mới chỉ làm chị phân vân xíu thôi, sau đó là đến đoạn mà em và Hoài Tâm đối đáp tung hứng với nhau bằng:… Lúc này đây, người ngồi kề bên chị (em còn nhớ là ai phải không?!), đã quay sang thốt lên với chị: “Trời ơi!! Tụi nó tục tĩu quá vậy Lan?!!”, còn chị thì đi về, ngang qua bàn các Cha dừng lại chào rồi về. Em thấy đó, như video clip này đã xuất hiện tràn lan trên mạng thì sẽ còn nhiều video clip khác, cho dù em có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và với công nghệ hiện giờ thì cái gì cũng có thể sẽ xuất hiện, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác nếu các em là người biểu diễn không thận trọng.

Vợ chồng ca sĩ Hương Lan tại đám cưới của ca sĩ Đình Bảo

Một điều khác, đau hơn, là khi hãy nhìn xem lời khán giả: “Một đám lố lăng tục tĩu, toàn là nghệ sĩ showbiz Việt không đó!”… Các em thấy sao? Đối với người Việt mình thôi, từ xưa đến nay, câu “xướng ca vô loài” đối với nghệ sĩ hình như chưa đủ sao? Phải cố gắng thật nhiều, rất khó để người nghệ sĩ vượt lên trên những lời bình phẩm bằng tất cả cái tâm của mình. Nhưng thật dễ dàng để trượt dài xuống sâu hơn tất cả.

Chị rất bất ngờ khi những câu trạng thái ngắn của chị vừa rồi, khi tràn trên báo chí thì đã nhận được gần như hầu hết những phản ứng thất vọng của rất đông khán giả về hiện trạng biểu diễn hài hiện nay. (Đừng tính FB hay web cá nhân, vì đó là trang riêng, fans luôn yêu mến thần tượng). Như vậy thôi, sẽ còn nữa, rất nhiều những phản ứng về âm nhạc và nhiều môn nghệ thuật biểu diễn khác mà chung quy tất cả hướng về người nghệ sĩ biểu diễn. Và tất cả điều đó là dành cho em và các em. Phải làm sao và phải như thế nào?! Thời gian của các em còn dài, hãy trở thành những người nghệ sĩ “sạch” để đem đến cho Quý khán thính giả những phút giây giải trí lành mạnh và có ích trong cuộc sống bon chen, mệt mỏi mà mọi người đã phải chịu đựng hàng ngày…

Chị đã đi gần hết quãng đường nghệ thuật của chị, noi theo học hỏi từ những người đi trước, trải qua nhiều thăng trầm, không còn gì phải tạo danh tiếng này nọ nữa, nhưng các em thì cần. Mỗi thời sẽ có mỗi khó khăn khác nhau, sự kiện khác nhau, môi trường khác nhau. Chuyện vừa qua cũng chẳng phải gì, chỉ là một tiếng chuông nhỏ, nhất là đối với nhiều nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả, qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, trân trọng khán thính giả và chính bản thân mình.

Trước đó, tại đám cưới của ca sĩ Đình Bảo, ca sĩ Hương Lan đã bỏ về khi thấy Việt Hương diễn hài tục trên sân khấu để giúp vui cho khách mời. Ngay sau đó, vụ lùm xùm đã xảy ra, khán giả người chê trách, người ủng hộ khiến sự việc ngày càng lan rộng. Hôm qua, 27.2, Việt Hương đã gửi một lá thư tay để cúi đầu xin lỗi khán giả.

Ngay sau khi ca sĩ Hương Lan đăng tải status chia sẻ chí tình chí lý với đàn em Việt Hương, một số fan của nữ nghệ sĩ hài vẫn vào bình luận để "bảo vệ thần tượng" đồng thời nói những lời tương đối khó nghe với chủ nhân status.

Đây là một thực tế phản ánh, các chuẩn mực văn hóa ứng xử trong xã hội đang bắt đầu bộc lộ sự "lệch chuẩn", đảo lộn. Khi nghệ sĩ đi trước nói những lời chỉ bảo đúng mực với nghệ sĩ đi sau do họ vấp phải lỗi lầm, các "fan cuồng" ngay lập tức nhảy vào bênh thần tượng của mình một cách "mù quáng", bất chấp đúng sai. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem