Vietkings trao kỷ lục sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất

M.T Chủ nhật, ngày 11/06/2023 13:50 PM (GMT+7)
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa xác nhận kỷ lục kép cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) với nội dung: Sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất, cùng với gói phở 'Ta' lớn nhất.
Bình luận 0

Sáng ngày 11/6, tại Khu chế xuất Tân Thuận (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) diễn ra sự kiện đi bộ đồng hành ủng hộ chương trình "Vì người bạn Đoàn viên công đoàn và Quỹ Hỗ trợ Công nhân Thành phố" do Ủy ban nhân dân TP.HCM phối hợp cùng Ban quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM tổ chức. 

Vietkings trao kỷ lục sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất - Ảnh 1.

Đi bộ để kêu gọi đóng góp, giúp đỡ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vietkings

Ngay từ sáng sớm, đông đảo công nhân, đoàn viên đã có mặt tại Khu chế xuất Tân Thuận (phường Tân Thuận Đông, quận 7) để tham gia đi bộ đồng hành ủng hộ chương trình. 

Trong khuôn khổ sự kiện, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) đã chế biến và phục vụ hơn 2.000 tô phở bò là các suất ăn sáng cho các cán bộ đoàn viên, công nhân tham gia giải chạy. Sau khi hoàn thành quãng đường đi bộ dài 2km, các công nhân tập trung tại Trung tâm sinh hoạt công nhân viên Khu chế xuất Tân Thuận và được thưởng thức bữa ăn sáng từ sản phẩm phở Ta do Công ty CP Thực phẩm Bình Tây Food chế biến.  

Vietkings trao kỷ lục sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất - Ảnh 2.

Khu chế biến món phở bò phục vụ cho hơn 2.000 người tại sự kiện. Ảnh: Vietkings

Luôn quan niệm "sử dụng những thực phẩm ngon, sạch, tiện dụng và bổ dưỡng làm đam mê và đam mê này làm động lực để mỗi ngày đi làm và phục vụ cộng đồng", bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây và Bình Tây Food - áp dụng mục tiêu ấy vào những công việc thường nhật. Trong sự kiện, đã có 2.126 suất ăn sáng được phục vụ, sử dụng từ sợi phở chất lượng sản xuất từ nhà máy, trong dây chuyền khép kín đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với sự giám sát nghiêm ngặt, nấu trực tiếp trong ngày và phục vụ cùng lúc tại bàn. 

Để phục vụ các suất ăn sáng chất lượng nhất, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã sử dụng hơn 2.000 tô phở Ta, kết hợp 44 kg thịt bò; 44 kg bò viên; 26,4 kg rau; 26,4 kg giá; 69,5 kg các nguyên liệu khác như chanh, ớt, hành tây và 10 nồi nước dùng với tổng dung tích 1.000 lít. 

Vietkings trao kỷ lục sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất - Ảnh 3.

Phở tươi được chế biến từ nhà máy của Bình Tây Food từ sáng sớm để mang tới sự kiện

Sau khi trực tiếp kiểm tra các thông tin, số lượng và cách thức thực hiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức thông qua quyết định công bố Kỷ lục Việt Nam tại sự kiện. 

 

Vietkings trao kỷ lục sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất - Ảnh 4.

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TƯ Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc cùng trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây. Ảnh: V.K

Với các thông số phù hợp, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) cũng chính thức thông báo đến VietKings về việc đồng ý xác lập Kỷ lục Thế giới tại sự kiện và ủy quyền cho Lãnh đạo VietKings trao bằng Kỷ lục Thế giới đến Công ty CP Thực phẩm Bình Tây ngay tại chương trình. Theo đó, Bình Tây Food chính thức thiết lập một "kỷ lục kép" gồm Kỷ lục quốc gia và Kỷ lục thế giới.

 

Vietkings trao kỷ lục sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất - Ảnh 5.

TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (thứ 3 từ phải qua) là đại diện được sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới trao bằng xác lập đến bà Lê Thị Giàu

Sự kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới lần này của Công ty Cổ phần Bình Tây không chỉ có ý nghĩa tô đậm dấu ấn của món ăn truyền thống Việt Nam là phở trên bản đồ ẩm thực thế giới mà còn khẳng định vị thế, chất lượng của các sản phẩm Bình Tây trên thị trường, góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như chung tay mang tinh hoa ẩm thực Việt ra Thế giới.

Trước đó, Bình Tây Food cũng đã xác lập nhiều Kỷ lục Việt Nam như Lá cờ Phật giáo bằng chả giò chay lớn nhất Việt Nam (2014 - đồng sở hữu), Mì chay Lá Bồ Đề - Mì chay lâu đời nhất Việt Nam (2014), Lá cờ Phật giáo làm bằng xôi lớn nhất (2014 - đồng sở hữu), Lá cờ Phật giáo làm bằng bánh hỏi lớn nhất (2014 - đồng sở hữu), Đơn vị đầu tiên tổ chức thử thách nấu và ăn Phở gói ăn liền liên tục và cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam, dùng kèm Kim chi Hàn Quốc (2023), Đĩa bánh tráng trộn lớn nhất Việt Nam bằng sản phẩm Bánh tráng sợi Snack Party và các nguyên liệu đi kèm (2023)...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem