Vietravel Airlines được phê duyệt chọn sân bay Phú Bài làm “đại bản doanh”

Thứ bảy, ngày 04/04/2020 14:36 PM (GMT+7)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam do Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) làm chủ đầu tư.
Bình luận 0

Theo đó, mục tiêu của dự án là xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Dự án có quy mô số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay với chủng loại Airbus/ Boeing hoặc tương đương. Tổng vốn đầu tư thực hiện dự án là 700 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chiếm 100% vốn đầu tư với thời hạn hoạt động 50 năm.

Vietravel Airlines được phê duyệt chọn sân bay Phú Bài làm “đại bản doanh” - Ảnh 1.

Vietravel Airlines được phê duyệt chọn sân bay Phú Bài làm “đại bản doanh”.

Đáng chú ý, Vietravel Airlines lựa chọn "đại bản doanh" tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối với việc thẩm định hồ sơ dự án của Vietravel Airlines, Thủ tướng giao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định hồ sơ dự án tại văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo quy định của pháp luật. Đồng thời, bảo đảm Vietravel Airlines có đủ điều kiện thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ và các quy định của pháp luật về đầu tư.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Vietravel Airlines trong giai đoạn thực hiện đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án theo ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành liên quan. Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của Vietravel Airlines theo đúng quy định của pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các bộ, ngành liên quan, bao gồm: kiểm tra, giám sát việc huy động vốn của Vietravel Airlines theo tiến độ thực hiện Dự án.

Ngoài ra, chỉ đạo các cơ quan liên quan và hướng dẫn Vietravel Airlines thực hiện ưu đãi về thuế và các chính sách liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành; phối hợp giải quyết kịp thời các khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện dự án.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tiếp thu ý kiển của các bộ, ngành và các cơ quan liên quan trong quá trình thẩm định và cấp phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và khả năng đáp ứng nguồn vốn của Nhà đầu tư.

Bộ GTVT chịu trách nhiệm giám sát việc phát triển đội tàu bay phải phù hợp với quy hoạch, năng lực quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, năng lực phục vụ cơ sở hạ tầng hàng không, việc bố trí các nguồn lực của nhà đầu tư phát huy năng lực khai thác, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không

Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, hiệu quả đầu tư dự án theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, tiếp thu các ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ý kiến các cơ quan liên quan tại báo cáo thẩm định; Tổ chức triển khai dự án theo đúng quy định hiện hành.

Vietravel Airlines triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung bảo vệ môi trường trong báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đúng quy định của pháp Iuật; Tổ chức, triển khai thực hiện và quản lý dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Vietravel Airlines chỉ được kinh doanh vận chuyển hàng không khi đáp ứng điều kiện theo quy định tại Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, Nghị định số 92/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 và Nghị định số 89/2019/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năn1 2019 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng và Nghị định số 30/2013/NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2013 của Chính phủ vê kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung, các quy định của pháp luật liên quan và các cam kết của Nhà đầu tư. Công ty cổ phần du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) chịu trách nhiệm về các cam kết của mình theo quy định của pháp luật.

Thế Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem