Chủ đề nóng

Bộ GTVT yêu cầu Hàng không tạm dừng chở khách đến Việt Nam do dịch Covid-19

Thế Anh Thứ ba, ngày 31/03/2020 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 31/3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.
Bình luận 0

Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký ban hành đã yêu cầu Cục Hàng không thông báo tới tất cả các hãng hàng không đang khai thác dừng vận chuyển hành khách đến Việt Nam.

Việc dừng vận chuyển này, không áp dụng đối với trường hợp phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng và các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và các trường hợp đặc biệt mà được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ GTVT yêu cầu Hàng không tạm dừng chở khách đến Việt Nam do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ GTVT yêu cầu Hàng không tạm dừng chở khách đến Việt Nam do dịch Covid-19

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc.

Việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem