Chủ đề nóng

Vinaconex sắp bổ sung vốn cho dự án Cát Bà Amatina

Thế Anh Thứ sáu, ngày 11/06/2021 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HĐQT Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HOSE: VCG) vừa thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng khoán, có bảo đảm.
Bình luận 0

Cụ thể, Vinaconex - VCG sẽ phát hành 22,000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng, tương đương tổng giá trị huy động tối đa 2,200 tỷ đồng. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 2 và 3/2021, với mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ hoạt động kinh doanh. 

Trong đó, VCG sẽ tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) phát triển phân khu cao tầng CT02 của Dự án Cát Bà Amatina và các hạng mục hạ tầng của Dự án Cát Bà Amatina (để kết nối Phân khu CT02 thống nhất với toàn thể Dự án Cát Bà Amatina).

Vinaconex sắp bổ sung vốn cho dự án Cát Bà Amatina - Ảnh 1.

Bến du thuyền Traveller Quay trong dự án Cát Bà Amatina. (Ảnh: Vinaconex)

Lãi suất dự kiến áp dụng cho 4 kỳ điều chỉnh lãi suất đầu tiên là 8.5%/năm. Biện pháp đảm bảo cho đợt phát hành lần này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đã, đang và sẽ hình thành trong tương lai, cùng toàn bộ quyền tài sản thuộc sở hữu của ITC tại các thửa đất có diện tích khoảng 12.7 ha nằm trong khu đô thị Cát Giá, Cát Bà; toàn bộ quyền và lơi ích phát sinh mà Vinaconex sẽ được hưởng lợi từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh với ITC phát triển Phân khu CT02…

Trong năm 2021, VCG dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 12,230 tỷ đồng, tăng 41% so với kết quả thực hiện năm 2020 và lãi sau thuế đạt hơn 1,000 tỷ đồng.

Tại đại hội đồng cổ đông của TCT mới đây, lãnh đạo Vinaconex chia sẻ quan điểm về định hướng sẽ phát triển các dự án bất động sản theo hướng chuyên nghiệp, đẳng cấp. Trong năm 2021, mảng đầu tư kinh doanh bất động sản của Vinaconex dự kiến sẽ mang lại doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các dự án như: Cát Bà Amatina, Móng Cái (Quảng Ninh), 93 Láng Hạ…

Cùng với những chuyển động đầy tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các cổ đông của Vinaconex gần đây liên tục đón nhận những tin vui. Cụ thể, vào tháng 1.2021, cổ đông đã được chốt quyền chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 12%. Theo nghị quyết ĐHCĐ vừa được thông qua, tới đây cổ đông Vinaconex sẽ được chia cổ phiếu thưởng từ cổ phiếu quỹ với tỷ lệ 9%.

Với triển vọng và diễn biến như hiện nay, kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu hợp nhất đạt 12.230 tỷ đồng, tăng 41% so với kết quả thực hiện năm 2020; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng, nhiều khả năng sẽ được Vinaconex vượt qua ở mức cao hơn nhiều so với kế hoạch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem