Chủ đề nóng

Vĩnh Long: Giá khoai lang trắng, khoai sữa bỗng tăng cao kỷ lục

Thứ sáu, ngày 27/09/2019 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên địa bàn huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long), trong khi giá khoai lang tím Nhật đứng ở mức thấp nhất trong những năm trở lại đây, chỉ trên 100.000 đ/tạ thì 2 loại khoai lang trắng giấy và khoai sữa lại có giá cao đạt mức kỷ lục từ trước đến nay, hiện ở mức trên 500.000 đ/tạ.
Bình luận 0

Với mức giá như hiện tại thì người trồng khoai lang trắng giấy và khoai sữa rất phấn khởi. Theo nhiều hộ trồng khoai cho biết, đây là 2 loại khoai từ trước đến nay chủ yếu được tiêu thụ trong nước và chưa đạt mức giá cao đến vậy.

Giá khoai lang trắng ở Vĩnh Long đang có mức giá cao chưa từng thấy, đạt 500.000 đồng/tạ. Ảnh minh họa: Báo Vĩnh Long.

Điểm nổi bật của 2 loại khoai này là năng suất đạt rất cao, bình quân trên 80 tạ/công, nhiều ruộng khoai đạt năng suất cao có thể lên đến trên 100 tạ/công. Mặt khác, chi phí đầu tư sản xuất cũng ít hơn so với khoai lang tím Nhật.

Với mức giá hiện tại, sau khi trừ chi phí đầu tư sản xuất người trồng có thể thu lợi nhuận trên 25 triệu đồng/công. Tuy nhiên, trong tổng số diện tích khoai lang được xuống giống từ đầu năm 2019 đến nay thì 2 loại khoai này chỉ chiếm trên 10% cơ cấu giống được sản xuất.

Trung Thành (Báo Vĩnh Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem