Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc cho phép mở cửa dịch vụ ăn uống, nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động

Xuân Hậu Thứ sáu, ngày 25/06/2021 18:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 0h ngày 26/6/2021 nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được phép mở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo quy định.
Bình luận 0

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra Quyết định về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Theo đó, các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 bao gồm: các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage, các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ.

Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bao gồm các cơ sở lưu trú du lịch được đón khách du lịch và tổ chức dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage và karaoke). Đối với khách ngoài tỉnh Vĩnh Phúc khi lưu trú phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính với Sars -Cov-2 (trong thời gian 5 ngày gần nhất); các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà phục vụ không quá 50% công suất cho số người luyện tập trong một phòng, và không quá 20 người;

Vĩnh Phúc cho phép mở cửa dịch vụ ăn uống  - Ảnh 2.

Nhà hàng hản sản ngon Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc nằm trong dánh sách được mở cửa đón khách... (Ảnh Xuân Hậu)

Dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người trong 1 thời điểm, đóng cửa trước 21h30 hàng ngày. 

Dịch vụ vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, bến phà và bến khách ngang sông khi hoạt động phải thực hiện không quá 50% công suất, đảm bảo giãn cách theo quy định. Riêng xe vận tải hành khách liên tỉnh phải thực hiện các điều kiện quy định khi đi đến, dừng đỗ của địa phương nơi đến (trừ các tỉnh thành phố chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại)

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc, tính từ ngày 05/06/2021 đến nay, có 20 ngày liên tiếp chưa phát hiện trường hợp mắc/nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

3. Tổng số các trường hợp đang giám sát y tế: 64.924 trường hợp.

Trong đó:

- Số trường hợp F1 hiện đang cách ly: 06 người (tăng 02 trường hợp, đã được cách ly tập trung ngay khi phát hiện, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2).

- Số trường hợp F2 hiện đang cách ly: 0 người

- Số trường hợp F3: Hiện không còn trường hợp nào;

Số trường hợp đang cách ly tại nhà trở về từ các vùng có dịch của các tỉnh/thành phố khác: 356 trường hợp

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem