Chủ đề nóng

Virus Corona: Bức ảnh sỹ quan cảnh sát TQ lặng lẽ ngồi cầu thang ăn một mình gây xúc động

Đăng Nguyễn - China Times Thứ ba, ngày 04/02/2020 21:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi dịch virus Corona gây viêm phổi bùng phát ở Vũ Hán, cuộc sống của người dân thành phố đảo lộn. Một người phụ nữ có một con, chia sẻ tình cảnh éo le của mình khi sống ở thành phố bị phong toả.
Bình luận 0

Người chồng chỉ dám ngồi ngoài ăn rồi đi luôn, không vào nhà.

Người chồng là sỹ quan cảnh sát, làm việc tại một khu vực cách ly trong suốt dịp Tết Nguyên đán. Trong giây phút hiếm hoi trở về gặp vợ con, người chồng chỉ dám ngồi ở cầu thang dùng bữa tối vì sợ truyền bệnh cho vợ và con. Nhìn vẻ mặt người chồng hết sức buồn bã.

Theo tờ China Times, người phụ nữ và con trai đã rời Vũ Hán về quê nhà ở Thành Đô từ hôm 21.1. Cả hai đều đeo khẩu trang trong suốt hành trình di chuyển. Sau khi dịch bệnh bùng phát, cả hai mẹ con chủ động thực hiện cách ly tại nhà. Hai mẹ con hiện không còn ra ngoài đường và mỗi ngày ăn 3 bữa. Ở thời điểm hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Chồng của người phụ nữ là một cảnh sát làm việc tại khu vực cách ly ở Vũ Hán. Người chồng luôn lo lắng về khả năng mình mang mầm bệnh về nhà nên đã ở lại cơ quan cho đến ngày 27.1.

Trở về nhà ở Thành Đô, người chồng mang theo một cái bát dùng một lần và nhờ vợ nấu giúp bánh bao. Anh đưa bát qua khe cửa và chờ đợi bên ngoài.

Người chồng nhất quyết không chịu vào nhà, không ngồi ghế mà vợ mang ra. Anh thậm chí còn ngồi xổm trong khi ăn. “Điều tôi lo lắng nhất là mình có thể lây nhiễm virus cho vợ con, còn chuyện khác tôi không quá bận tâm”, người chồng nói.

Sau bữa ăn, người chồng vội vàng rời đi, quay trở lại Vũ Hán để tiếp tục công tác. Người vợ tỏ ra đau buồn, chia sẻ: “Đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của anh ấy với tư cách là một sỹ quan cảnh sát”.

Virus Corona tấn công cơ thể người thế nào, gây ra triệu chứng gì?

Virus Corona có thể tác động tới cả người và động vật. Chúng lan truyền như cách các virus cảm lạnh khác lây lan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem