Chủ đề nóng

Virus Corona: Thường vụ Bộ Chính trị TQ họp ngay mùng 1 Tết, ông Tập lên tiếng

Chủ nhật, ngày 26/01/2020 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên lên tiếng cảnh báo về “tình trạng nghiêm trọng” do dịch bệnh lây lan.
Bình luận 0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Business Insider, Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc đã họp ngay mùng 1 Tết để đối phó diễn biến phức tạp của virus corona.

"Đối mặt với tình hình nghiêm trọng do virus viêm phổi đang lây lan nhanh, chúng ta phải đẩy mạnh sự tập trung và thống nhất dưới sự lãnh đạo của đảng", ông Tập nói, theo New York Times.

Ông Tập đề ra kế hoạch trên phạm vi toàn quốc nhằm đối phó với dịch bệnh, bao gồm tăng cường điều trị cho các bệnh nhân và cung cấp thêm nguồn lực đến những nơi dịch bệnh leo thang.

Báo Mỹ dẫn lời truyền thông Trung Quốc nói Bắc Kinh sẽ thành lập đội đặc nhiệm giải quyết khủng hoảng, tăng cường giám sát các hành khách tại sân bay, nhà ga và bến cảng.

“Chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng cuộc chiến này, đánh bại dịch bệnh thông qua phòng ngừa và kiểm soát”, ông Tập nói.

Tuyên bố của ông Tập xua tan sự im lặng trong giới lãnh đạo Trung Quốc, trong bối cảnh có những sự thất vọng khi chính quyền địa phương không thể kiểm soát được dịch bệnh.

Giới chức thành phố Vũ Hán với 11 triệu dân bị quy trách nhiệm vì phản ứng chậm chạp với dịch bệnh và nhiều người cho rằng họ nên từ chức.

Việc chính quyền Trung Quốc thực hiện các biện pháp phản ứng cực đoan và nhanh chóng như phong tỏa 20 thành phố với tổng cộng 56 triệu dân làm dấy lên nghi vấn về tình trạng phức tạp của dịch bệnh.

TQ: 54 người chết vì virus Corona, 1.700 người nhiễm bệnh, phong tỏa 50 triệu người

Chính quyền Trung Quốc xác nhận thêm 13 trường hợp tử vong vì virus Corona, hay còn gọi là virus viêm phổi Vũ Hán. Diễn biến...

Đăng Nguyễn - BI
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem