Chủ đề nóng

VKS lại trả hồ sơ điều tra vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Thứ hai, ngày 25/02/2019 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công tố vừa trả hồ sơ vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát vì cho rằng cần điều tra thêm các mấu chốt quan trọng của vụ án, lời khai của các bị can.
Bình luận 0

Ngày 25.2, VKSND TP.HCM cho biết vừa ban hành quyết định trả hồ sơ cho Công an TP.HCM, đề nghị điều tra lại vụ án Cố ý gây thương tích đối với các bị can Vũ Thuỵ Hồng Ngọc (41 tuổi, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi, quê Trà Vinh), Chống Thín Sáng (32 tuổi, quê Đồng Nai).

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị thương sau vụ truy sát. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đây là lần thứ 3 VKSND TP.HCM trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan công an cùng cấp điều tra lại vụ án. Theo cơ quan công tố, việc trả hồ sơ nhằm điều tra các vấn đề mấu chốt, quan trọng của vụ án cũng như chứng cứ, lời khai của các bị can và những người liên quan. 

Liên quan đến vụ án, ngày 23.2 vừa qua, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã bắt giữ Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng). Tiến chính là người cùng tham gia truy sát ông Thái trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo nội dung vụ án, vào tối 28.3.2018, ông Chiêm Quốc Thái bị một nhóm người truy sát tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nạn nhân may mắn thoát chết và bị thương tích 5%.

Hai tháng sau, Công an TP.HCM xác định bà Vũ Thị Hồng Ngọc là chủ mưu nên bắt giữ cùng các đồng phạm.

Ngày 8.11, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM, đề nghị truy tố bà Ngọc và 5 đồng phạm về tội Cố ý gây thương tích.

Tháng 8.2018, VKSND TP.HCM trả hồ sơ cho Công an TP.HCM, đề nghị làm rõ thêm nhiều tình tiết trong vụ án chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Trong đó, cơ quan chức năng xác định bà Trần Hoa Sen (bác sĩ làm tại phòng khám trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5) có dấu hiệu đồng phạm với bà Ngọc.

Ông Thái và bà Ngọc lúc còn mặn nồng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tháng 11.2018, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM, đề nghị truy tố bà Ngọc cùng các đồng phạm về tội Cố ý gây thương tích.

Đầu tháng 12.2018, TAND TP.HCM trả hồ sơ cho VKS, yêu cầu điều tra bổ sung vai trò của nữ bác sĩ Trần Hoa Sen. Tòa nhận thấy bà Sen biết nội dung Ngọc thuê Thanh, trả 500 triệu để chém ông Thái và Thanh nhận số tiền này ở tại phòng khám của nữ bác sĩ.

Tòa cho rằng bà Sen là đồng phạm giúp sức cho Ngọc trong việc gây thương tích cho ông Thái. Do đó, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ cho cơ quan công tố yêu cầu điều tra hành vi của người này.

Hoài Thanh (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem