Chủ đề nóng

VN-Index tăng hơn 12 điểm

Thứ hai, ngày 16/08/2010 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Khép lại tuần một tuần giao dịch không mấy thành công, thị trường chứng khoán trong nước đã tăng mạnh trong phiên đầu tuần mới.
Bình luận 0
Thị trường chứng khoán trong nước đã tăng mạnh trên vùng 460 điểm

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, thị trường đón nhận hàng loạt lệnh mua với giá ưu tiên ATO ngay trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, đã giúp tâm lý nhà đầu tư thoải mái hơn. Lệnh bán vì thế cũng được kích hoạt với các mức giá cao hơn, đưa VN-Index tăng 5,36 điểm sau khi kết thúc đợt này.

Tiếp nối đà tăng của đợt 1, giao dịch trong đợt khớp lệnh liên tục sôi động hơn, với thanh khoản trên cả bên mua và bên bán đều được cải thiện. Bên cạnh các cổ phiếu penny-stock, các mã blue-chip như SSI, REE, HAG, STB, EIB… phiên này cũng được mua mạnh. Trong đó REE, SSI cùng nhiều mã vừa và nhỏ khác tăng hết biên độ vào giờ đóng cửa.

Bull-trap không xảy ra như lo ngại mà sức cầu vẫn được duy trì, thậm chí tăng cao hơn trong những phút cuối, hỗ trợ VN-Index tăng 12,03 điểm lên 464,76 điểm sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Xu hướng tăng trên sàn Hà Nội cũng được duy trì xuyên suốt phiên hôm nay. Các cổ phiếu lớn như ACB, PVX, PVI, BVS… không ngừng mở rộng biên độ tăng, đã góp phần kích thích sức mua trên hàng loạt mã penny-stock khác. Bảng điện tử có nhiều vị trí trống hẳn bên bán. Chốt phiên, HNX-Index tăng 5,14 điểm lên 140,11 điểm.

Thanh khoản trên cả hai sàn phiên này giảm nhẹ so với phiên liền trước. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 77 triệu đơn vị, trị giá hơn 2,1 nghìn tỷ. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là SSI, REE, STB, NVT (sàn HOSE), PVX, KLS, HBS, VCG (sàn HNX).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem