Chủ đề nóng

Vỡ đập khủng khiếp ở Lào làm công ty Hàn Quốc “khốn đốn”

Trà My - Financial Times Thứ tư, ngày 25/07/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các công ty Hàn Quốc tham gia dự án xây dựng đập ở Lào đang gặp khó khăn sau khi thảm họa vỡ đập kinh hoàng làm hàng chục người chết và hơn 100 người mất tích.
Bình luận 0

Người dân Lào phải trèo lên mái nhà vì nước lũ dâng cao sau thảm họa vỡ đập ngày 23.7

Giá cổ phiếu của các công ty Hàn Quốc liên quan đến một dự án thủy điện ở Lào đã giảm đồng loạt ngày 25.7 sau khi một con đập bị vỡ khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, tờ Financial Times đưa tin.

Con đập thuộc phần dự án Xe-Pian Xe Namnoy ở phía đông nam nước Lào, là sự hợp tác của các công ty SK Engineering & Construction, Korea Western Power của Hàn Quốc; Ratchburi Electricity Generating Holding của Thái Lan; và chính phủ Lào. Dự án bắt đầu từ năm 2013.

Ít nhất 7 ngôi làng đã bị nước nhấn chìm sau vụ vỡ đập kinh hoàng ngày 23.7. BBC đưa tin có ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 100 người vẫn còn mất tích.

Sau thảm họa, cổ phiếu của SK Engineering & Construction đã giảm 30% trên thị trường chứng khoán phi tập trung (thị trường OTC), theo số liệu của Bloomberg.

Cổ phiếu giảm sau khi một lượng nước lớn bất ngờ làm tràn đập, SK Engineering & Construction cho biết.

Cổ phiếu của công ty mẹ của SK Engineering & Construction, SK Holdings, cũng giảm 4,5% trong phiên giao dịch buổi chiều.

Còn cổ phiếu của công ty Thái Lan Rathchburi giảm 2% ngày 25.7.

Công ty Hàn Quốc tiết lộ sốc vụ vỡ đập thủy điện ở Lào

Theo BBC, SK Engineering & Construction, công ty Hàn Quốc tham gia dự án thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy ở Lào cho biết, các vết nứt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem