Chủ đề nóng

Vỏ ốc xà cừ có giá hàng chục triệu đồng ở Lý Sơn

Thứ hai, ngày 16/12/2013 12:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là con ốc cừ của anh Nguyễn Tri Thức, ở thôn Tây, xã An Hải. Con ốc này có trọng lượng vỏ nặng gần 1 kg, với đường kính của miệng ốc gần 20cm.
Bình luận 0

Con ốc xà cừ khủng
Con ốc xà cừ khủng

Theo lời anh Thức thì con ốc xà cừ này do một ngư dân là người thân hành nghề lặn tại vùng biển đảo Hoàng Sa mang về tặng.

Theo lời người dân trên đảo, thì trước đây ở Lý Sơn cũng có 1 vài con có kích cỡ to, nặng như con ốc cừ của anh Thức. Tuy nhiên sau đó một số người từ đất liền ra mua với giá cả chục triệu đồng nên họ đã bán.

Hiện con ốc xà cừ của anh Thức là có kích thước "khủng" còn lại duy nhất ở Lý Sơn. Cách đây chưa lâu, có người đến trả con ốc này với giá trên 20 triệu đồng. Thế nhưng tôi không bán vì muốn giữ lại làm kỉ niệm, anh Thức không giấu giếm.

Được biết ốc xà cừ được mua về để trang trí bằng cách khảm vào tủ, gường...trông rất đẹp và sang trọng. Tuy nhiên do giá thành rất đắt nên thường những người nhiều tiền mới mua vật dụng tủ, giường đã được khảm ốc xà cừ.
Công Xuân (Công Xuân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem