Rơi máy bay Su-22 ở Yên Bái: Người vợ trẻ khóc ngất đưa tiễn thiếu tá Trần Ngọc Duy

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ năm, ngày 02/02/2023 18:41 PM (GMT+7)
Suốt chặng đường đưa tiễn chồng về nơi an nghỉ cuối cùng, người vợ 26 tuổi của thiếu tá Trần Ngọc Duy dường như đã khóc cạn nước mắt.
Bình luận 0

Nghi thức an táng đồng chí Trần Ngọc Duy tại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. (Clip: Quang Minh)

Đúng 14 giờ 30 phút chiều 2/2, xe chở linh cữu thiếu tá Trần Ngọc Duy - phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay ở Yên Bái xuất hiện tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim (xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Linh cữu của thiếu tá Duy được chuyển xuống xe và đưa vào trong khu vực nghĩa trang theo đúng nghi thức Quân đội.

Vụ rơi máy bay Su 22 ở Yên Bái – Ánh mắt đờ đẫn của người vợ trẻ 26 tuổi trước giờ vĩnh biệt chồng - Ảnh 2.

Nghi lễ đưa tiễn thiếu tá Trần Ngọc Duy được cử hành theo nghi thức Quân đội. (Ảnh: Quang Minh)

Vụ rơi máy bay Su 22 ở Yên Bái – Ánh mắt đờ đẫn của người vợ trẻ 26 tuổi trước giờ vĩnh biệt chồng - Ảnh 3.

Người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của thiếu tá Trần Ngọc Duy. (Ảnh: Quang Minh)

Sau khi cử hành nghi lễ, trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân và đồng đội, linh cữu của thiếu tá Trần Ngọc Duy được thả từ từ xuống huyệt mộ. 

Suốt quá trình di chuyển từ nhà ra nghĩa trang, chị Phương - vợ thiếu tá Trần Ngọc Duy luôn phải có người bên cạnh dìu đỡ. Người vợ trẻ 26 tuổi dường như không còn đủ sức để khóc.

Đồng đội thiếu tá Duy phải liên tục vỗ về, động viên để xoa dịu nỗi đau cho chị. Ánh mắt thẫn thờ của chị khiến những người có mặt tại buổi tiễn đưa đều thấy cảm thương.

Vụ rơi máy bay Su 22 ở Yên Bái – Ánh mắt đờ đẫn của người vợ trẻ 26 tuổi trước giờ vĩnh biệt chồng - Ảnh 5.

Linh cữu thiếu tá Trần Ngọc Duy được thả xuống huyệt mộ. (Ảnh: Quang Minh)

Thiếu tá Tạ Thị Lương, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân, không giấu nổi giọt nước mắt: "Ở đơn vị, Duy là người hiền lành, tốt tính, sống chan hòa, tình cảm với tất cả mọi người. Trong công việc, Duy là người vô cùng nhiệt tình, năng nổ, tâm huyết, trách nhiệm, do đó luôn được đồng đội và cấp trên yêu quý, tin tưởng".

Thiếu tá Tạ Thị Lương cho biết thêm, thiếu tá Duy sinh ra trong gia đình có hai anh em trai, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Là anh cả, Duy là niềm tự hào của cả gia đình. Duy hiện có hai con gái, bé lớn 6 tuổi, bé thứ hai năm nay mới 13 tháng tuổi.

Sự ra đi đột ngột của Duy khiến cả gia đình bàng hoàng, đau xót, đặc biệt là mẹ và vợ của Duy. Sau khi nhận được tin buồn của Duy, người thân và đồng đội thường xuyên túc trực bên cạnh để động viên gia đình.

Vụ rơi máy bay Su 22 ở Yên Bái – Ánh mắt đờ đẫn của người vợ trẻ 26 tuổi trước giờ vĩnh biệt chồng - Ảnh 6.

Vợ thiếu tá Trần Ngọc Duy khóc ngất sau khi hoàn tất thủ tục chôn cất chồng. (Ảnh: Kiều Hải)

"Từ hôm qua đến nay, sức khỏe, tinh thần của mẹ và vợ Duy không được ổn định. Mẹ của Duy không thể ra nghĩa trang để đưa tiễn con lần cuối, chỉ có vợ Duy đưa tiễn chồng đến nơi an nghỉ cuối cùng. Với một người trẻ tuổi như vậy, sự ra đi của chồng là một nỗi đau và mất mát quá lớn, không gì có thể bù đắp được" - thiếu tá Tạ Thị Lương chia sẻ.

Anh họ của thiếu tá Duy cho biết, sau khi nhận được tin dữ, người thân phải thường xuyên làm công tác tinh thần cho mẹ và vợ Duy. Thi hài của Duy được đưa về Thái Nguyên từ ngày 1/2 và được hỏa táng tại nhà tang lễ An Lạc Viên. Tất cả các thủ tục đều được bên Quân đội lo liệu.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 09 phút ngày 31/1/2023, máy bay Su-22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Trần Ngọc Duy điều khiển, cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Đến 12 giờ 27 phút, trong lúc hạ cánh, máy bay gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay. Tuy nhiên, máy bay bị rơi và phi công đã hy sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem