Nghẹn ngào lễ tang phi công hy sinh do rơi máy bay Su-22 ở Yên Bái

Hoàng Hữu Thứ tư, ngày 01/02/2023 09:17 AM (GMT+7)
Liên quan đến vụ rơi máy bay Su-22 ở Yên Bái, gia đình và đơn vị đã tổ chức lễ tang cho đại úy - phi công Trần Ngọc Duy theo nghi thức Quân đội. Đại uý Trần Ngọc Duy cũng được Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm thiếu tá.
Bình luận 0

Từ tối 31/1 đến rạng sáng 1/2, tại nhà đại thể thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, những người đồng chí, đồng đội thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đang nỗ lực làm công tác chuẩn bị tang lễ cho đại úy - phi công Trần Ngọc Duy.

Tiễn biệt phi công hy sinh do rơi máy bay Su-22 ở Yên Bái - Ảnh 1.

Tiễn biệt phi công hy sinh do rơi máy bay Su-22 ở Yên Bái. Ảnh: Hoàng Hữu

Gia đình và đơn vị quyết định tổ chức lễ tang cho đại úy - phi công Trần Ngọc Duy theo nghi thức Quân đội. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, đại úy Trần Ngọc Duy đã được Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm thiếu tá.

Lễ viếng từ hồi 8 giờ đến 12 giờ 30 phút ngày 1/2. Lễ truy điệu từ 12 giờ 30 phút đến 13 giờ cùng ngày. Di tang và hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ TP.Thái Nguyên.

Tiễn biệt phi công hy sinh do rơi máy bay Su-22 ở Yên Bái - Ảnh 2.

Rất đông các đồng đội và người quen đến chia buồn cùng gia đình Đại úy Trần Ngọc Duy. Nhiều người không ngăn nổi sự xúc động và những giọt nước mắt nghẹn ngào khi phải tiễn đưa người đồng đội thân yêu của mình. Ảnh: Hoàng Hữu

Tiễn biệt phi công hy sinh do rơi máy bay Su-22 ở Yên Bái - Ảnh 3.

Đại úy Trần Ngọc Duy (phải) là phi công cấp 3, chức vụ Phi đội phó, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921. Trong ảnh, đại uý Trần Ngọc Duy chụp ảnh kry niệm với Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Trung tướng phi công Phạm Tuân Ảnh: FBNV

Trước đó, vào 12 giờ 09 phút ngày 31/1, máy bay Su-22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do đại úy Trần Ngọc Duy điều khiển, cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Đến 12 giờ 27 phút, trong lúc hạ cánh, máy bay gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay. Tuy nhiên, máy bay bị rơi và phi công đã hy sinh.

Thiếu tá Trần Ngọc Duy 31 tuổi, trú phường Nam Cường, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Anh nhập ngũ năm 2010, tốt nghiệp Trường Sĩ quan Không quân Nha Trang và từng công tác tại Trung đoàn 937 (đóng ở Ninh Thuận).

Khi hy sinh, thiếu tá Duy là phi công cấp 3 với hơn 725 giờ bay tích lũy, chức vụ Phi đội phó Phi đội 1, Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371. Năm 2020, anh đạt thành tích xuất sắc khi làm nhiệm vụ, nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và một năm sau được thăng quân hàm trước niên hạn, từ thượng úy lên đại úy.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem