Chủ đề nóng

Vợ tài xế container vụ đâm xe ở cao tốc: Sẽ đề nghị Giám đốc thẩm

Vinh Hải Chủ nhật, ngày 04/11/2018 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị Vũ Thị Thúy - vợ anh Lê Ngọc Hoàng, tài xế xe container đâm phải xe Innova lùi trên cao tốc, cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên án 6 năm tù giam đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng, tài xế container đâm vào xe Innova đi lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Tòa phúc thẩm TAND tỉnh Thái Nguyên cho rằng tài xế Hoàng đã không quan sát, không giảm tốc độ về mức an toàn, để đến khi còn cách khoảng 30m mới phát hiện có xe đang lùi.

Phán quyết của tòa phúc thẩm đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều tài xế cho rằng đây là trường hợp bất khả kháng, tài xế Hoàng không thể làm khác được.

Trao đổi với Dân Việt, chị Vũ Thị Thúy - vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng cho biết gia đình không phục phán quyết của tòa án. "Anh Hoàng không có lỗi trong trường hợp này. Chúng tôi đã liên hệ với luật sư đề nghị hỗ trợ thủ tục đề nghị Giám đốc thẩm vụ án" - Chị Thúy nói.

Chị Thúy cũng cho biết những ngày qua, gia đình cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ giới tài xế ở khắp nơi.

Luật sư Giang Hồng Thanh - một trong những luật sư bào chữa miễn phí cho bị cáo Hoàng cũng đã xác nhận gia đình đã liên hệ để làm thủ tục khiếu nại đề nghị Giám đốc thẩm vụ án.

"Sau khi nhận được bản án, bị cáo và gia đình có thể làm đơn khiếu nại Giám đốc thẩm gửi TAND cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Các cơ quan này sẽ xem xét có chấp nhận khiếu nại và sau đó ra kháng nghị Giám đốc thẩm hay không" - luật sư Giang Hồng Thanh cho biết.

Việc vụ án  có được kháng nghị Giám đốc thẩm hay không phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan kể trên.

Trước đó, sau khi tòa phúc thẩm tuyên án, nhiều ý kiến luật sư cho rằng tòa đã hiểu không đúng về khoảng cách an toàn tối thiểu giữa hai xe.

Theo luật sư, quy định này chỉ áp dụng với 2 xe đi cùng chiều và tịnh tiến. Xe Innova đi lùi trên cao tốc là xe có lỗi trong trường hợp này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem