Chủ đề nóng

Vợ trẻ kém 10 tuổi của ca sĩ Vân Quang Long: “Nếu được đổi lại thì sẽ không cho anh đi Mỹ…”

Mỵ Lương (thực hiện) Thứ tư, ngày 30/12/2020 22:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Sau sự ra đi đột ngột của chồng khiến tôi nhận ra được rằng: Cuộc sống này ngắn ngủi lắm!”, chị Linh Lan – vợ ca sĩ Vân Quang Long nghẹn ngào.
Bình luận 0

Chia sẻ với PV Dân Việt vào tối 30/12, chị Linh Lan nhiều lần bật khóc khi nói về chồng mình. Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu trong lúc chị từ quê nhà Đồng Tháp lên Sài Gòn lo hậu sự cho nam ca sĩ. Vợ trẻ kém 10 tuổi của Vân Quang Long không giấu được những tiếng nấc nghẹn ngào khi nhắc đến những kỷ niệm với người bạn đời quá cố luôn hết lòng yêu thương, chăm lo cho vợ con hơn cả bản thân mình.

"Không ngờ là tôi và anh ấy phải chia lìa nhau như vậy"

Xin chia buồn với chị Linh Lan và đại gia đình ca sĩ Vân Quang Long! Vẫn biết rằng con người không thể tránh khỏi được cảnh sinh ly tử biệt. Chuyện hậu sự cho nam ca sĩ đến thời điểm này chị dự định, lo liệu ra sao?

 - Ban đầu, tôi cũng như bố mẹ có mong muốn được mang thi hài anh về Việt Nam. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 nên tôi có uỷ quyền cho cậu ruột tại Mỹ sẽ tổ chức tang lễ và hỏa táng anh tại đó. Sau đó, gia đình sẽ đưa tro cốt của anh về quê hương.

Cụ thể, tôi vẫn phải chờ đến khi gia đình cậu mợ được vào gặp và lo tang lễ cho anh ấy bên Mỹ. Lúc đó, tôi mới có thể đưa ra thông báo chính thức được. Hiện tại, tôi và gia đình cũng như các anh chị nghệ sĩ thân thiết, đồng nghiệp đang chuẩn bị tổ chức tang lễ cho anh tại Việt Nam.

Vợ trẻ kém ca sĩ Vân Quang Long 10 tuổi: “Nếu được đổi lại thì sẽ không cho anh đi Mỹ…” - Ảnh 1.

Chị Linh Lan chia sẻ bức ảnh hạnh phúc bên chồng và con gái khiến người hâm mộ nghẹn ngào, xót xa.

Từ khi biết tin buồn này thì tình hình sức khỏe của hai mẹ con chị cũng như bố mẹ chồng thế nào?

- Bố mẹ anh Long hiện đang ở tuổi gần 70. Tôi lo lắng cho sức khỏe của hai người hơn cả. Mẹ chồng tôi bị bệnh tim, bố chồng tôi cũng đang phải thực hiện chế độ giảm cân để giữ gìn sức khỏe. Đám tang của anh Long khi được tổ chức, tôi lo rằng hai người không thể trụ vững khi chứng kiến cảnh đầu bạc tiễn người đầu xanh.

Riêng tôi đã không tin nổi khi cậu ruột bên Mỹ báo tin buồn. Trước đó, anh ấy vẫn còn gọi điện và gửi tiền cho tôi. Khi tôi nhận được tiền vào khoảng 13h thì đến khoảng 15h ngày 29/12 (giờ Việt Nam - PV) tôi được cậu ruột báo tin: "Lan ơi! Hiển mất rồi!". Tôi khi đó không biết chuyện gì đã xảy ra, tôi không tin và tôi muốn được nói chuyện với anh ấy. Lúc đó, mợ tôi bật khóc và cho biết cảnh sát bên đó đang giữ thi hài anh Hiển rồi nên không thể gặp được. Tôi mới tin là mình không thể gặp được chồng nữa rồi! Tôi chỉ không ngờ là tôi và anh phải chia lìa như vậy. Anh ra đi ở tuổi 41 còn quá trẻ... Thật sự đau lòng lắm!.

Vợ trẻ kém ca sĩ Vân Quang Long 10 tuổi: “Nếu được đổi lại thì sẽ không cho anh đi Mỹ…” - Ảnh 2.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41 tại Mỹ vì đột quỵ.

Vậy trong những lần hai vợ chồng trò chuyện thì chị Linh Lan có cảm thấy trong câu nói, hành động cũng như tình hình sức khỏe của anh có điều gì bất thường không ạ?

- Dường như anh biết trước và có dự cảm về những điều không hay. Đúng là bây giờ tôi nhìn nhận lại tôi mới thấy điều đó. Khoảng 5, 6 tháng trước, anh ấy có gọi điện thoại về và bật khóc. Anh ấy nói với tôi rằng: "Vợ ơi! Nếu lỡ anh có chuyện gì thì hai mẹ con đưa anh về nơi hai vợ chồng mình ở". Khi đó tôi khuyên anh là vaccine Covid-19 sắp có rồi. Anh nên cố gắng giữ gìn sức khỏe, hạn chế ra ngoài để sớm được về với hai mẹ con.

Tôi cũng có nói chuyến này khi anh về thì mẹ con tôi sẽ qua Mỹ ở với anh. Cả nhà sẽ bên nhau, anh ở đâu thì mẹ con tôi ở đó. Sau thời điểm đó, anh ấy không còn nói với tôi những điều xui xẻo nữa.

Khoảng 1 tuần trước, con gái Helen có khóc lúc nửa đêm và đòi gặp ba. Con cứ gọi: "Ba ơi! Ba đâu?". Khi đó, tôi có gửi cho anh clip về con gái và nói con gái nhớ anh quá và mong muốn ba giữ gìn sức khỏe.

Hiện tại có ai bên cạnh phụ giúp hai mẹ con chị không?

- Bây giờ có bà ngoại bên cạnh hai mẹ con. Còn tôi đang trên đường đi Sài Gòn để chuẩn bị lo chu toàn hậu sự cho anh ấy. Tôi dự định tổ chức đám tang cho anh tại Sài Gòn và sau đó sẽ đưa tro cốt anh về chôn tại mảnh đất quê hương Đồng Tháp.

"Chỉ mong hai vợ chồng có rau ăn rau, có cháo ăn cháo"

Có điều gì khiến chị cảm thấy tiếc nuối nhất ở thời điểm này không, thưa chị?

- Có! Nếu được đổi lại thì tôi không cho anh đi Mỹ đâu. Ở Việt Nam có ra sao cũng được. Chỉ mong hai vợ chồng có rau ăn rau, có cháo ăn cháo.

Ở Việt Nam, tôi cũng đang chung tay với mọi người trong gia đình để xây dựng những ngôi nhà tình thương. Bây giờ sự việc như vậy, tôi cũng đang phải tạm ngưng mọi công việc lại để lo chu toàn hậu sự cho anh ấy trước đã. Mọi chuyện lúc này đều tạm gác lại.

Vợ trẻ kém ca sĩ Vân Quang Long 10 tuổi: “Nếu được đổi lại thì sẽ không cho anh đi Mỹ…” - Ảnh 3.

Ảnh cưới của cặp đôi được chị Linh Lan gìn giữ.

Vậy chi phí xây dựng những ngôi nhà tình thương, tham gia những chương trình từ thiện từ đâu mà có?

- Anh Long bên Mỹ có gửi tiền về với một phần tiền từ bên ngoại, anh chị em trong gia đình tôi. Nếu số tiền vẫn còn thiếu thì vợ chồng tôi tiếp tục bù phụ thêm.

Đối diện với nỗi đau mất đi người thân yêu nhất nhưng trên trang cá nhân vẫn có những người để lại những bình luận khiếm nhã. Chị có đọc được những bình luận đó không? Cảm xúc của chị thế nào?

- Tôi cũng không buồn họ đâu. Vì trên đời này có người này người khác, có người thương nhưng cũng có người ghét mình. Bản thân tôi cũng không muốn trách ai. Sau sự ra đi đột ngột của chồng khiến tôi nhận ra được rằng: "Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, yêu thương nhau không hết thì hà cớ phải giận nhau, trách móc nhau". Họ có nhận xét tiêu cực cũng để mình nhận ra những điều bản thân mình chưa được và để mình có thể sống tốt hơn thôi.

Vợ trẻ kém ca sĩ Vân Quang Long 10 tuổi: “Nếu được đổi lại thì sẽ không cho anh đi Mỹ…” - Ảnh 4.

Ký ức đẹp về chồng còn mãi…

Nhắc đến những kỷ niệm bên chồng từ những ngày đầu quen nhau, chị có ấn tượng gì về anh?

- Tôi kém anh ấy 10 tuổi. Chúng tôi tình cờ quen nhau khi cùng đi ăn chung với bạn. Lần tiếp theo khi đi sinh nhật một người bạn thì cả hai lại gặp nhau. Người đàn ông với nụ cười răng khểnh hiền lành, ấm áp khiến tôi có chút ấn tượng. Lần thứ ba, tôi gặp anh tại một nhà hàng. Tôi nhớ ra anh ấy từng xuất hiện trên ti vi. Tôi cũng bất ngờ khi anh ấy có số điện thoại của tôi vì tôi không có cho số điện thoại. Sau này mới biết do anh ấy xin được từ một người em trai.

Tôi nhớ nhất hôm anh ấy bí mật chạy xe máy hơn 4 tiếng từ Sài Gòn về tới quê tôi ở thị xã Bình Minh, Vĩnh Long. Khi đó, trời mưa ướt hết người anh ấy. Về tới quê tôi cũng đến 1, 2h sáng. Trên tay anh còn cầm theo bịch rún riêu. Lúc đó tôi có hỏi: "Sao anh biết đường này hay vậy?" thì anh có trả lời hài hước rằng: "Anh từng có thời gian "đóng đô" ở đây hằng ngày, hằng tháng nên nơi nào anh cũng biết hết".

"Tôi bị cảm động vì anh Long rất giống với cha đẻ của tôi", chị Linh Lan nghẹn ngào khi nhắc về ông xã.

Từ đó, ngày nào, anh ấy cũng thường xuyên qua thăm, rửa xe, giúp mẹ tôi nấu ăn. Tôi cũng biết nhà cha mẹ anh cách nhà tôi chỉ mười mấy cây số. Khi biết anh từng ly hôn, lại hơn tôi 10 tuổi, ban đầu, cha mẹ tôi cũng khá băn khoăn, không chịu gả con gái. Sau khi thấy anh ấy năn nỉ ngày qua ngày, chân tình lắm nên cha mẹ tôi đồng ý và nói anh đưa bố mẹ anh sang nhà gặp mặt, nói chuyện.

Vậy trong khoảng thời gian bao lâu thì chàng ca sĩ "cưa đổ" được vợ kém 10 tuổi?

- Có lẽ khoảng 5, 6 tháng. Tôi thấy anh ấy nhiệt tình, ga lăng, việc gì cũng muốn làm thay và luôn quan tâm tôi cũng như những người thân trong gia đình. Tôi bị cảm động vì anh Long rất giống với cha đẻ của tôi. Vì cha tôi kỹ tính lắm lại là người chăm chỉ làm việc nhà. Với tính cách của anh Long và sự quan tâm anh dành cho tôi thì tôi thấy anh ấy giống cha tới 95%. Nhìn anh hiền hiền vậy chứ làm gì cũng giỏi, không ngại công việc nội trợ.

Cuối năm 2016, chúng tôi có tổ chức đám cưới nhỏ. Với tôi thì đó là những ngày gắn bó luôn tràn ngập màu hồng bởi anh thương vợ con hơn bản thân. Nhiều sáng, khi tôi còn ngủ thì anh đã dậy đi chợ, nấu ăn sẵn cho vợ.

Sau biến cố này không biết hai mẹ con chị có dự định ra sao?

- Trước đây ngoài công việc về lĩnh vực thẩm mỹ thì tôi cũng có đi làm người mẫu cho các MV, phim ca nhạc ngắn… Bây giờ tôi mong muốn làm sao lo xong hậu sự cho ông xã chu toàn. Tôi cũng quyết định để tang chồng ở dưới quê và chưa vội lên Sài Gòn vì cũng không biết bắt đầu từ đâu. Hiện tại, điều tôi lo lắng nhất là con gái nhỏ nên tôi muốn dành thời gian, tình yêu thương nhiều hơn cho con.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

"Xuân đã về" do nhóm 1088 thể hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem