Chủ đề nóng

vốn liếng

 • Lão nông đi xe Camry ở nhà biệt thự

  Lão nông đi xe Camry ở nhà biệt thự

  Gặp ông ở trụ sở Hội ND Quảng Bình khi ông vừa bước xuống từ chiếc xe Camry 2.5 đời mới với áo quần “đóng thùng” thẳng nếp, chân đi dày da bóng loáng. Được biết, ông còn là chủ nhân một căn biệt thự 3 tầng ở mặt tiền Quốc lộ 1A. Nhưng ông không phải là một doanh nhân mà là một nông dân chính hiệu. Cơ ngơi đó ông kiếm được từ trang trại tổng hợp mà vợ chồng ông đã dày công gây dựng nên…
 • Bóng Kơ Nia của làng Le

  Bóng Kơ Nia của làng Le

  Nhìn cơ ngơi của già A Dói (57 tuổi), ở làng Le, Mo Ray (Sa Thầy, Kon Tum) nhiều người không khỏi thán phục. A Dói đã kỳ công đưa dân làng xuống núi, đưa tộc người Rơ Mâm thoát khỏi đói nghèo.
 • Yêu nghề mộc, ông Chủ tịch Hội Nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

  Yêu nghề mộc, ông Chủ tịch Hội Nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

  Không chỉ là một Chủ tịch Hội Nông dân (ND) năng động, nhiệt tình, ông Ninh Xuân Chiến ở xã Yên Ninh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định còn là một điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương với thu nhập trên 2 tỷ đồng/năm.
 • Đổi đời nhờ... "đánh liều" vay tiền nuôi cá

  Đổi đời nhờ... "đánh liều" vay tiền nuôi cá

  Hiện với 2ha mặt nước nuôi xen ghép cá dìa, cá kình, cua, tôm sú, trung bình ông La Kế (thôn Vân Quật Đông, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) thu 150 triệu đồng/năm, trừ chi phí lãi 80 triệu đồng.
 • Trái ngon: Tự "bơi" tới hội thi để... gặp doanh nghiệp

  Trái ngon: Tự "bơi" tới hội thi để... gặp doanh nghiệp

  Ước ao của những nhà vườn và những người bày hàng tại khu du lịch cồn Mỹ Phước hôm mùng 5 tháng 5 âm lịch là làm sao tại đây có doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ dài hạn, làm sao có cách làm ăn tử tế hơn chứ tự bơi riết oải lắm!
 • Đằng sau đại án ma túy: Sa Văn Cầu - con hổ gian ngoan

  Đằng sau đại án ma túy: Sa Văn Cầu - con hổ gian ngoan

  Nếu không sa chân vào con đường ma tuý thì bây giờ có thể Sa Văn Cầu đang là một cán bộ ngành nông nghiệp. Ngay khi còn đi học, Cầu không chỉ ma lanh, mà còn biết cả những ngón nghề...
 • Nghề “sao” khiêu dâm: Thu nhập siêu khủng nhưng ê chề…

  Nghề “sao” khiêu dâm: Thu nhập siêu khủng nhưng ê chề…

  Không bằng cấp, không học hành, không vốn liếng, chỉ cần một cơ thể nóng bỏng, các cô gái có thể đút túi mỗi năm cả triệu USD. Hấp dẫn là thế, nhưng sự nhục nhã cũng tỉ lệ thuận.
 • Tỏi đen: Gia vị lạ "hái ra tiền"

  Tỏi đen: Gia vị lạ "hái ra tiền"

  Anh Vinh cho biết, công ty của anh có thể cung ứng 3.000 kg tỏi đen thành phẩm mỗi tháng, với giá chào bán ở thị trường Nhật là 5 triệu đồng một kg, Hàn Quốc khoảng 3 triệu đồng mỗi kg.
 • Trang trại “vàng” trên vùng đất khó

  Trang trại “vàng” trên vùng đất khó

  Sau gần 20 năm bôn ba làm ăn khắp nơi, ông Lê Ngọc Anh (Hòa Bắc, Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã mang hàng tỷ đồng vốn liếng kiếm được về vùng quê nghèo khó của mình đầu tư xây dựng trang trại.
 • Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: Còn viết là còn yêu

  Nhà văn Nguyễn Văn Thọ: Còn viết là còn yêu

  (Dân Việt) - Ra mắt cùng lúc 2 quyển sách mới là “Sẫm Violet” và “Vợ cũ”, nhà văn Nguyễn Văn Thọ có sự đồng hành của người vợ trẻ kém anh gần 30 tuổi. Với nhà văn sống và viết “thẳng tưng” này, khi anh còn viết, nghĩa là anh còn yêu và được yêu.