Chủ đề nóng

vong hồn

 • Xin lộc đầu năm không đúng cách cẩn thận "gieo nhân xấu" về nhà

  Xin lộc đầu năm không đúng cách cẩn thận "gieo nhân xấu" về nhà

  Theo Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, muốn xin lộc phải gieo mầm thiện lương, gieo ân đức thì lộc sẽ tự nhiên chảy về nhà, chứ không phải tranh nhau bẻ cành, hái búp.
 • Làm giỗ, cúng vong… ai ăn?

  Làm giỗ, cúng vong… ai ăn?

  Sau khi một người đã mất, vong hồn của họ có dùng được đồ ăn do người thân cúng hay không?
 • 1.000 hoa đăng cầu siêu vong linh liệt sĩ

  1.000 hoa đăng cầu siêu vong linh liệt sĩ

  Các bạn trẻ trong một lớp học về đạo Phật tại Thừa Thiên - Huế đã thắp 1.000 hoa đăng, xếp thành hình vuông tượng trưng cho đất để cầu nguyện vong hồn liệt sĩ ngã xuống vì đất nước, dân tộc.
 • Điện thoại “hú” ma?

  Điện thoại “hú” ma?

  Một cặp người Mỹ đã phát triển một ứng dụng mà họ quảng cáo rằng có thể giúp thế giới các vong hồn liên lạc với người còn sống và giúp cho người chết có tiếng nói, thông qua iPhone.
 • Chuỗi người đi trong đầm lầy

  Chuỗi người đi trong đầm lầy

  Dân Việt - Chuỗi người đi trong đầm lầy là tuyển tập truyện kinh dị Việt Nam hiện đại gồm 24 truyện kinh dị đặc sắc của 14 cây bút nổi tiếng trên văn đàn Việt Nam hiện nay như: Phong Điệp, Di Li, Ngộ Tự Lập, Thái Bá Tân, Võ Thị Hảo…
 • Thực hư chuyện người chết ở Nghệ An "nhập hồn" vào... trăn

  Thực hư chuyện người chết ở Nghệ An "nhập hồn" vào... trăn

  Gần đây, dư luận tại Nghệ An bàn tán xôn xao trước việc anh Hoàng Văn H. (1992, ở huyện Quỳnh Lưu) bị tử vong do tai nạn lao động ở Hà Nội, khi đưa về quê mai táng đã "nhập hồn" vào một... con trăn.
 • Sự tích lễ Vu Lan và lễ cúng Cô hồn

  Sự tích lễ Vu Lan và lễ cúng Cô hồn

  Dân Việt - Trong dân gian, nhiều người vẫn nghĩ hai lễ này chỉ là một mà chưa hiểu đây là hai lễ cúng khác nhau, được cử hành trong cùng một ngày.
 • Kẻ giết nữ sinh gốc Việt rồi nhét vào tường lãnh 44 năm tù

  Kẻ giết nữ sinh gốc Việt rồi nhét vào tường lãnh 44 năm tù

  Kỹ thuật viên nghiên cứu của Đại học Yale, Mỹ - Raymond Clark III, kẻ sát hại nữ sinh viên gốc Việt Annie Le, đã bị kết án 44 năm tù.
 • Lễ cúng vong 21 thuyền viên mất tích

  Lễ cúng vong 21 thuyền viên mất tích

  (Dân Việt) - Tại ấp Hải Hà 1, thị trấn Long Hải, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu, không khí tang thương, buồn đau bao trùm cả xóm nghèo. Trước mặt nhiều nhà là một bàn thờ nhỏ, với chén cơm trắng, bình hoa vạn thọ và vài ly nước trắng.
 • Tổ tam tam ngày ấy

  Tổ tam tam ngày ấy

  (Dân Việt) - Ngày Bác Hồ mất, mặc cho kẻ thù tìm mọi cách khống chế tình cảm của ND với Bác, Hội NDGP xã tổ chức cho ND đến chùa cầu siêu tưởng nhớ vong hồn Bác. Tôi không ngờ, khí thế, tình cảm của ND với Bác đã lôi cuốn một số lính theo vào chùa cầu siêu. Có ND còn lận trong áo cờ đỏ sao vàng vào chùa.