Chủ đề nóng

Vụ 2 du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể 1 nạn nhân

Văn Long Thứ ba, ngày 01/12/2020 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy một trong hai du khách bị lũ cuốn trôi tại ngay cây cầu khi đoàn tham quan gặp nạn.
Bình luận 0

Chiều 1/12, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa tìm thấy tìm thấy thi thể một trong hai du khách bị lũ cuốn là L.T.Q.T (28 tuổi). Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại chính cây cầu bị lũ cuốn, nơi nạn nhân bị rơi xuống và bị mắc kẹt vào các thanh sắt.

Một trong hai du khách bị lũ cuốn được tìm thấy tại ngay tại chân cầu  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân được tìm thấy dưới gầm cầu ra khỏi hiện trường.

Theo người nhà của hai nạn nhân, cả hai đều biết bơi, nếu bị cuốn trôi thì phải thấy, ít nhất cũng nhấp nhô theo dòng nước. Vì vậy, lực lượng cứu hộ đã nhận định có khả năng 2 nữ du khách đang bị kẹt tại cầu. Lẽ thường, khi bị ngã bất ngờ, phản xạ đầu tiên là tìm cách bấu víu chặt vào vật gì đó, trong trường hợp này là các thanh sắt, dây neo gần nhất có thể. Bên cạnh đó, dòng nước xiết đánh bật balo trôi đi xa khoảng 1,5km, bởi balo nhẹ và có độ nổi. Từ đó, lãnh đạo huyện Lạc Dương đã chỉ đạo phương án tìm kiếm 2 nữ du khách ngay dưới gầm cầu sập.

Một trong hai du khách bị lũ cuốn được tìm thấy tại ngay tại chân cầu  - Ảnh 2.

Túi xách và balo của hai nạn nhân được tìm thấy trước đó.

Trong những ngày vừa qua, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của địa phương đã gặp nhiều khó khăn khi trên địa bản liên tục có mưa lớn, nước chảy xiết. Đã có lúc lãnh đạo địa phương phải yêu cầu dừng tìm kiếm để đảm bảo an toàn.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH GUTRIP đã phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường - Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức tour tham quan tại vườn cho 25 du khách nội địa đến từ TP.HCM.

Một trong hai du khách bị lũ cuốn được tìm thấy tại ngay tại chân cầu  - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ tiến hành tìm kiếm hai du khách bị lũ cuốn mất tích.

Công ty này có ngành nghề đăng ký kinh doanh là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch và dịch vụ đặt chỗ, các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. Tuy nhiên, công ty này chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành theo quy định.

Hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tìm kiếm và làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem