Chủ đề nóng

Vụ 39 người chết trong container: thêm 2 anh em bị truy nã với tội danh ngộ sát

Việt Anh - AP, Evening Standard Thứ tư, ngày 30/10/2019 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Anh cho biết đã phát lệnh truy nã đối với 2 anh em người Bắc Ireland, được cho là có liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container ở Essex.
Bình luận 0

2 anh em Ronan Hughes (trái), và Christopher Hughes bị truy nã do có liên quan đến vụ 39 người chết trong container (Ảnh: Cảnh sát hạt Essex)

Các lực lượng chức năng hiện đang tiến hành điều tra, tìm kiếm 2 anh em Ronan Hughes, 40 tuổi, và Christopher Hughes, 34 tuổi.

Hai người đàn ông đến từ hạt Armagh, Bắc Ireland được cho là có mối liên hệ với đường dây buôn người xuất phát từ Cộng hòa Ireland.

Cả hai anh em hiện đang bị truy nã với các cáo buộc ngộ sát và buôn người.

Ông Stuart Hooper, trưởng bộ phận điều tra cảnh sát của các hạt Kent và Essex, hôm thứ qua (29.10) cho biết: "Việc truy tìm và chất vấn anh em nhà Hughes là rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi.

Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng họ đang ở Bắc Ireland nhưng họ cũng có các mối liên hệ ở Cộng hòa Ireland.

Nếu bạn biết họ đang ở đâu hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của họ, hãy gọi cho đội ngũ của chúng tôi.

Đây là một trường hợp mà 39 người đàn ông và phụ nữ đã chết một cách bi thảm, và sự hỗ trợ từ cộng đồng sẽ rất quan trọng để giúp đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra  công lý.

Bạn có thể nghĩ rằng thông tin này không đáng giá, nhưng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng đều rất quan trọng, vì vậy hãy liên hệ với các sĩ quan của chúng tôi."

Dư luận Anh trong những ngày qua vẫn đang rúng động trước thông tin một chiếc xe tải chở 39 thi thể đã bị phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex vào khoảng 1 rưỡi chiều ngày 23.10 (theo giờ địa phương).

Vào hôm 26.10, cảnh sát Anh đã bắt giữ tài xế Maurice Robinson, 25 tuổi, người đã lái chiếc xe tải chở 39 người chết từ ZeeBrugge, Bỉ vào lãnh thổ nước Anh. Người này đã bị tòa án thẩm phán Chelmsford kết án 39 tội danh ngộ sát, cùng các tội danh âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và âm mưu buôn người vào hôm 28.10 vừa qua.

Hai người khác, gồm một người đàn ông và một người phụ nữ đều 38 tuổi đến từ Warrington, Anh bị bắt ở Cheshire hôm 25.10 do nghi ngờ liên quan đến các âm mưu buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Một người đàn ông 46 tuổi ở Bắc Ireland cũng bị bắt ở Stansted, Anh trong ngày 25.10 với các cái buộc tương tự.

Cảnh sát hạt Essex cho biết 2 người từ Warrington và một người từ Bắc Ireland đều đã được cho tại ngoại cho tới khi thời điểm hầu tòa của cả 3 lần lượt diễn ra vào ngày 11 và 13.11 tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem