Chủ đề nóng

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng đòi “xử lý” nhà báo Hàn Ni: Sở TTTT hướng dẫn đưa nhau ra toà

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 21/01/2022 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM các vấn đề bà Hằng yêu cầu không thuộc thẩm quyền xử lý của sở. Sở hướng dẫn bà Hằng làm đơn khởi kiện ra toà.
Bình luận 0

Ngày 21/1, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) TP.HCM vừa ra thông báo về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến yêu cầu xử lý hành vi vi phạm của nhà báo Hàn Ni.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng đòi “xử lý” nhà báo Hàn Ni: Sở TTTT hướng dẫn đưa nhau ra toà - Ảnh 1.

Bà Phương Hằng. Ảnh từ Facebook nhân vật

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã gửi đơn yêu cầu xử lý kèm bản giải trình về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) đến Bộ TTTT.

Khi nhận đơn, Bộ TTTT đã có công văn gửi Sở TTTT TP.HCM đề nghị xác minh nội dung trên.

Qua xác minh, kiểm tra đơn của bà Hằng, Sở TTTT TP.HCM đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu xử lý của bà Phương Hằng.

Văn bản nêu rõ, bà Hằng yêu cầu bà Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu...

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng đòi “xử lý” nhà báo Hàn Ni: Sở TTTT hướng dẫn đưa nhau ra toà - Ảnh 2.

Sở TTTT hướng dẫn bà Hằng nên khởi kiện ra tòa. Ảnh Facebook nhân vật

Tuy nhiên, Thanh tra Sở TTTT TP.HCM cho rằng việc bà Hàn Ni sử dụng hình ảnh mà không đuợc sự đồng ý của bà Hằng không phải là quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở TTTT) mà là quan hệ dân sự giữa bà Ni và bà Hằng. 

Trường hợp bà Hằng không đồng ý việc bà Ni sử dụng hình ảnh của bà, thì bà Hằng có thể khởi kiện vụ án tại tòa án có thẩm quyền.

Về yêu cầu xem xét hành vi bà Ni nhân danh nhà báo sử dụng mạng xã hội để xúc phạm cá nhân bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu, xem xét làm rõ động cơ mục đích của nhà báo Hàn Ni lợi dụng cương vị làm việc tại Báo Sài Gòn Giải Phóng để trục lợi cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng, Thanh tra Sở TTTT TP.HCM cho rằng bà Hằng đã có đơn khiếu nại đến Báo Sài Gòn Giải Phóng (nơi nhà báo Hàn Ni làm việc) để xem xét, giải quyết theo quy định.

Bên cạnh đó, bà Hằng cũng yêu cầu xem xét hành vi, lời nói của nhà báo Hàn Ni kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể; kiến nghị thu hồi thẻ nhà báo của nhà báo Hàn Ni...

Về các vấn đề này, Thanh tra Sở TTTT TP.HCM cho rằng không thuộc thẩm quyền của Sở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem