Chủ đề nóng

Vụ bé gái 11 tuổi bị trói, treo lên trần nhà bạo hành: Đối tượng nhiều lần đánh con rất thô bạo

PV BMT Thứ bảy, ngày 06/08/2022 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả cơ quan công an lẫn viện kiểm sát vào cuộc vụ bé gái bị lột đồ, treo lên trần nhà bạo hành. Đối tượng là Nguyễn Văn Thắng (36 tuổi, xã Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh), chính là bố nạn nhân và nhiều lần viện rượu, đánh đập con của mình.
Bình luận 0

Công an, viện kiểm sát vào cuộc

Liên quan tới vụ bé gái 11 tuổi ở thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) bị chính cha ruột lột đồ, trói treo lên trần nhà bạo hành, Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) và Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Nghi Xuân vào cuộc ghi nhận lời khai của những người có liên quan, khám nghiệm cả hiện trường vụ việc.

Nạn nhân là bé N.B.N (11 tuổi, trú tại địa chỉ trên). Đối tượng lột đồ bé N, trói tay, treo lên trần nhà đánh bé N chính là Nguyễn Văn Thắng (36 tuổi, thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân). Thắng là cha của bé N.

Vụ bé gái 11 tuổi bị trói, treo lên trần nhà bạo hành: Đối tượng nhiều lần đánh con rất thô bạo - Ảnh 1.

Bé N cùng anh trai được công an, chính quyền, đoàn thể bảo vệ, chăm sóc. Ảnh: CACC

Hiện, theo thông tin từ phía công an, Thắng đã trốn khỏi nơi cư trú.

Lãnh đạo xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Thắng đánh con. Vợ Thắng, cũng là mẹ đẻ của cháu N, đang đi xuất khẩu lao động. Vợ Thắng gửi tiền về cho Thắng. Thắng ở nhà thường xuyên uống rượu, gây gổ, sống mất đoàn kết với hàng xóm láng giềng.

Đối tượng này mỗi lần uống rượu là rượt đánh các con nhỏ. 

Không phải lần đầu bạo hành

"Nhiều đêm, các con của Thắng phải chạy sang hàng xóm lánh nạn vì Thắng đánh đập rất ác" - anh H, một hàng xóm gần nhà Thắng nói.

Liên quan tới sự việc, cơ quan chức năng bước đầu cũng làm rõ, đêm 27/7 vừa qua, bé N sợ Thắng đánh nên lén qua nhà bác ngủ mà không dám báo với Thắng.

Trưa ngày hôm sau, khi bé N về nhà, Thắng lột hết đồ bé N, dùng dây trói treo lên trần nhà và đánh.

Khi đánh cháu N, Thắng còn bắt bé N.N.T (12 tuổi) là anh trai của bé N quay video cảnh Thắng đánh em gái của N.N.T và dọa "không cho ai xem".

Vụ bé gái 11 tuổi bị trói, treo lên trần nhà bạo hành: Đối tượng nhiều lần đánh con rất thô bạo - Ảnh 2.

Hình ảnh đối tượng Thắng lột đồ, trói treo bé N lên trần nhà đánh đã được làm mờ. Ảnh chụp từ màn hình

Sau khi đánh chán, Thắng tháo dây thả bé N xuống sàn. Bé N cùng anh trai là bé T vừa chạy bộ vừa khóc sang nhà bà ngoại ở thôn Tân Trù (xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân).

Người cậu ruột của hai bé là ông T (48 tuổi) đã dùng điện thoại của chính mình quay lại màn hình video cảnh Thắng đánh bé N.

Công an huyện Nghi Xuân cho biết đã triệu tập đối tượng Thắng, nhưng hiện Thắng đã trốn khỏi nơi cư trú.

Trao đổi với Dân Việt, Công an huyện Nghi Xuân khuyến cáo các trang tin, mạng xã hội khi chuyển tải nội dung liên quan đến trẻ em, mà cụ thể là vụ việc này, không đưa các thông tin, hình ảnh, đời tư của bé N và anh trai là bé T lên mạng xã hội vì có thể gây ra nhiều hệ lụy rất lớn về tâm lý và đời sống của trẻ.

Điều 140, Bộ luật Hình sự về "Tội hành hạ người khác":

- Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm:

+ Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

+ Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên;

+ Đối với 2 người trở lên.

Nếu ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Trường hợp phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, người khuyết tật thì bị phạt tù từ 2-5 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem