Chủ đề nóng

Vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong: Bản thông báo "lạ lùng"

Hà My - Bách Thuận Thứ tư, ngày 07/08/2019 00:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông báo của trường Quốc tế Gateway (Hà Nội) về vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt nhà trường ngày 6/8 gây nhiều điều khó hiểu.
Bình luận 0

Cụ thể, trên trang web của nhà trường, Ban Giám hiệu trường Gateway đăng thông báo: "Chiều nay ngày 6/8/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi" - 

Thông báo về cái chết của cháu bé học sinh lớp 1 trường Gateway.

"Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc" - thông báo ghi rõ. 

Tuy trong thông báo ghi rõ nhiều thầy cô có mặt tại bệnh viện E để theo dõi tình hình của cháu L, thế nhưng thực tế, ông L.V.S, cha cháu L. đã chất vấn đại diện nhà trường trong buổi làm việc với nhà trường. Khi đó, lái xe và cô giáo phụ trách khi xảy ra vụ việc không có mặt: “Tại sao gia đình tôi có rất nhiều người có mặt ở đây mà những người liên quan phía nhà trường không có mặt?” - ông S. hỏi. 

Với thông tin cháu L. bất tỉnh khi phát hiện trên xe buýt tại trường mạch vẫn còn đập, chân tay mềm, ông S. phản bác cho rằng, sau khi nhận được thông tin từ vợ do nhà trường thông báo, sau 10 phút có mặt tại bệnh viện E, thi thể cháu L. đã cứng, khó có thể khi đưa vào viện người cháu mềm mà có thể co cứng ngay được. 

Thông báo có phần lạnh lùng, vô cảm trong bối cảnh diễn ra sự việc đau thương của trường Gateway cũng gây phẫn nộ, bức xúc cho nhiều người.

Trường Quốc tế Gateway, Cầu Giấy, Hà Nội.

"Mặc dù nhận trách nhiệm về vụ việc đau xót này nhưng phía nhà trường không hề có bất kỳ một lời xin lỗi gửi tới phụ huynh cháu bé? Chưa kể tới hàng ngàn phụ huynh có con em theo học tại trường cũng đang vô cùng đau thương, lo lắng cho gia đình em L. Là người cha tôi chỉ thấy sự vô cảm, lạnh lùng trong thông báo này của nhà trường" - anh Phạm Việt (Cầu Giấy) bức xúc.

"Nhà trường thông báo khiến cho người đọc tưởng chừng như vô tình phát hiện cháu bé lớp 1 trên xe trong tình trạng bất tỉnh mà không đề cập tới việc cháu đi xe buýt do nhà trường vận hành để đi học. Không hề có một dòng thông báo về quy trình đón, nhận, trả học sinh có vấn đề gì hay không? Vẫn hiểu rằng Ban Giám hiệu nhà trường đang vô cùng bối rối, tuy nhiên thông báo này là không thể chấp nhận được với vai trò là một người mẹ như tôi" - chị Hà Anh (Mỹ Đình) bức xúc bày tỏ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem