Chủ đề nóng

Vụ “cả nhà làm quan”: Chưa rõ trách nhiệm người ký tiếp nhận

An Sơn Thứ tư, ngày 12/04/2017 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trách nhiệm của người ký quyết định tiếp nhận công chức không đúng quy định đối với người em “cột chèo” của Bí thư Huyện ủy A Lưới (Thừa Thiên- Huế) vẫn chưa được làm rõ.
Bình luận 0

Về vụ “cả nhà làm quan” xảy ra tại huyện A Lưới của tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều nay (12.4), PV Dân Việt đã trao đổi với ông Bạch Chơn Đông - Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Bạch Chơn Đông- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ảnh: thuathienhue.gov.vn

Ông Đông cho biết, cơ quan này đã tiến hành họp kiểm điểm 2 cán bộ để xảy ra sai sót trong việc tiếp nhận công chức đối với ông Hồ Thanh Hà - Phó trưởng phòng Tài chính huyện A Lưới.

Các cán bộ sở bị kiểm điểm gồm ông Phạm Quang Bảo - Phó trưởng phòng Công chức - viên chức và ông Phan Lương - Phó Giám đốc Sở.

Theo ông Đông, tại thời điểm ông Hà được tiếp nhận từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới về Phòng Tài chính huyện, ông Bảo là cán bộ của phòng Công chức - viên chức, còn ông Lương là Trưởng phòng Công chức - viên chức.

“Hai đồng chí này đã nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm. Không có chuyện hai đồng chí ấy bị điều chuyển công tác như một số báo đưa tin” - ông Đông nói.

Theo ông Đông, trước khi được tiếp nhận về phòng Tài chính huyện A Lưới, ông Hà là Tổ trưởng Tổ Kế toán - ngân quỹ của phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới. Việc tiếp nhận và bố trí công chức đối với ông Hà được thực hiện theo Quyết định 959, ban hành ngày 6.10.2011 của Giám đốc Sở Nội vụ lúc đó là ông Cái Vĩnh Tuấn (hiện ông Tuấn đang giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Việc tiếp nhận này được thực hiện theo đề nghị của UBND huyện A Lưới tại văn bản số 334 ngày 15.9.2011 do ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới ký.

Vào thời điểm đó, ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư huyện ủy A Lưới hiện tại đang giữ chức Chủ tịch UBND huyện A Lưới. Trước đó, Ban Thường vụ huyện ủy A Lưới họp và thống nhất điều động ông Hà về công tác tại phòng Tài chính huyện để bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng.

Trả lời câu hỏi của PV về trách nhiệm của ông Cái Vĩnh Tuấn - người ký quyết định tiếp nhận ông Hà khi ông Tuấn giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ, ông Đông cho biết Bộ Nội vụ không đề cập đến trách nhiệm của ông Tuấn. Hơn nữa hiện ông này đã chuyển sang công tác lên HĐND tỉnh.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh việc dư luận tại Thừa Thiên - Huế xôn xao trước chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện A Lưới là người nhà của ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy A Lưới.

Cụ thể, các ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Trăng. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện - là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh…

Trước thông tin báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ vào cuộc làm rõ để xử lý. Sau khi tiến hành kiểm tra, Bộ Nội Vụ phát hiện trong số những người nhà của Bí thư huyện ủy A Lưới đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở huyện, trường hợp ông Hồ Thanh Hà được bổ nhiệm không theo trình tự thủ tục, được tiếp nhận không qua thi tuyển.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ, các cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với ông Hà và trả ông này về cơ quan vị cũ.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem