Chủ đề nóng

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Một người xin hủy kết quả

Văn Long Thứ bảy, ngày 18/02/2023 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người trúng đấu giá thuê bãi đậu xe trước khu triển lãm sau khu Hòa Bình có diện tích 309m2 trên địa bàn phường 1, TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã xin hủy kết quả đấu giá 6,85 tỷ đồng/5 năm.
Bình luận 0

Ngày 17/2, UBND phường 1 (TP.Đà Lạt) đã có tờ trình gửi Phòng Tài chính Kế hoạch và UBND TP.Đà Lạt đề xuất xem xét hủy kết quả trúng đấu giá điểm giữ xe rộng 309m2 tại khu vực triển lãm sau khu Hòa Bình. Khu vực bãi giữ xe này được đấu giá với giá khởi điểm 594 triệu đồng/5 năm và người trúng đấu giá là bà Đinh Thị Bích Thảo (phường 1, TP.Đà Lạt) số tiền trúng đấu giá lên đến 6,85 tỷ đồng/5 năm. 

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Một người xin hủy kết quả  - Ảnh 1.

Liên quan đến việc bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng, bà Đinh Thị Bích Thảo đã làm đơn xin hủy kết quả đấu giá.

Tuy nhiên, sau đó, bà Thảo đã có đơn xin trả lại mặt bằng bãi đậu xe do sau khi trúng thầu ước tính tổng doanh thu không đủ chi phí chi trả cho việc thuê mặt bằng và các chi phí khác. Đồng thời nhận thấy không đủ khả năng kinh doanh nên có nguyện vọng trả lại mặt bằng bãi xe đã trúng thầu.

Tờ trình của UBND phường 1 cũng đề xuất thống nhất phương án để UBND phường 1 phối hợp với đơn vị có chức năng tổ chức đấu giá lại.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin việc UBND TP.Đà Lạt đã có quyết định phê duyệt kết quả đấu giá tài sản là quyền thuê mặt bằng làm bãi giữ xe có thu giá dịch vụ trông giữ xe do UBND phường 1 quản lý. Các vị trí được đấu giá và cho các cá nhân thuê gồm 7 địa điểm cụ thể nằm trên địa bàn phường 1. Hầu hết giá trúng đấu giá tại 7 địa điểm trên đều cao hơn giá khởi điểm nhiều lần.

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Một người xin hủy kết quả  - Ảnh 2.

Nhiều bãi đậu xe trên địa bàn phường 1, TP.Đà Lạt được đấu giá nhưng giá trúng đấu giá cao hơn nhiều lần so với giá khởi điểm.

Trong số đó, bãi đậu xe rộng 309m2 tại khu vực triển lãm sau khu Hòa Bình được bà Đinh Thị Bích Thảo trúng đấu giá với số tiền cao nhất, tương đương khoảng 1 tỷ 370 triệu đồng/năm.

Sau khi có phản ánh của báo chí, người dân và dư luận xã hội, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo UBND TP.Đà Lạt về việc chấn chỉnh hoạt động đấu giá và quản lý bãi đậu xe trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Vụ các bãi đậu xe ở TP.Đà Lạt trúng đấu giá với giá khủng: Một người xin hủy kết quả  - Ảnh 3.

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục tình trạng lấn chiếm ra ngoài phạm vi mặt bằng để đảm bảo tầm nhìn, an toàn giao thông.

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP.Đà Lạt khẩn trương chỉ đạo các phòng, cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra lại trình tự, thủ tục xây dựng, thẩm định, phê duyệt giá khởi điểm và quá trình tổ chức đấu giá cho thuê mặt bằng làm bãi đậu xe trên địa bàn thành phố, đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành để xác định rõ nguyên nhân giá trúng đấu giá cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm đã được phê duyệt.

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục tình trạng lấn chiếm ra ngoài phạm vi mặt bằng để đảm bảo tầm nhìn, an toàn giao thông và trật tự đô thị trong khu vực. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem