Chủ đề nóng

Vũ Cát Tường: Không dùng áp lực để tạo hay, lạ

Thứ ba, ngày 29/04/2014 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vũ Cát Tường đang là cái tên “hot” ngay sau khi đoạt Giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm tại Lễ trao giải Giải âm nhạc cống hiến lần 9.
Bình luận 0


Ca sĩ Cát Tường nhận giải Cống hiến 2014.
Ca sĩ Cát Tường nhận giải Cống hiến 2014.

Chia sẻ về niềm vui, hạnh phúc sau đêm đăng quang, Cát Tường nói:

Việc giành Giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm là một phần thưởng, một vinh dự đối với Cát Tường. Tự trong sâu thẳm em biết đây là thành quả của tất cả mọi người đã ưu ái dành cho Vũ Cát Tường, chứ một mình em không thể tạo nên thành công như ngày hôm nay.

Với những ca khúc tự sang tác như: “Đông”, “Vết mưa”, “Như chưa bắt đầu”... Cát Tường đã được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao. Vậy tới đây Cát Tường sẽ phải vượt qua chính mình như thế nào để có những ca khúc mới, sự sáng tạo mới?

- Em không đặt nặng và tự tạo cho mình áp lực khi tạo cái gì đó mới, hay độc, lạ nào đó. Dĩ nhiên việc xác định lao động nghệ thuật nghiêm túc, và luôn cho ra đời những sản phẩm chất lượng, điều đó luôn nằm trong tâm niệm, suy nghĩ của em.

Rất nhiều nghệ sĩ trẻ giờ ngại thay đổi, làm mới mình, với Cát Tường thì sao?


Hiện Cát Tường đang là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành kỹ thuật Y sinh của Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM.

- Em xin phép không bình luận về việc các nghệ sĩ ngại thay đổi hay không muốn làm mới mình. Bởi vì, thứ nhất những nghệ sĩ đi trước, mỗi người đều có chiến lược riêng và có phần khán giả riêng của mình. Mỗi nghệ sĩ đều có nhiệm vụ, cống hiến như thế nào đó để làm sao hài lòng được chính khán giả của riêng mình. Còn về phần mình, em luôn tự nhủ, mình còn trẻ, cứ phải làm hết những gì mình muốn. Cái em có bây giờ là sức trẻ, và đang dùng điều đó để trải nghiệm tất cả, để mình biết được cuối cùng mình muốn cống hiến như thế nào, mình muốn đưa khán giả hình ảnh gì.

Nhưng ngoài nỗ lực của bản thân, Cát Tường có nghĩ rằng mình cũng may mắn?

- Em thừa nhận may mắn chiếm rất lớn trong sự nghiệp của mình. Nhưng em nghĩ không thể cân đo, đong, đếm trong cuộc đời mình được, bởi vì chưa nói đến em có đạt được thành tựu gì ngày hôm nay hay không mà chỉ nói đến vấn đề em được làm việc, được tiếp xúc, được chỉ dẫn bởi những thầy cô đã là sự may mắn. Em chỉ biết một điều mình cần phải sống ngày càng tốt hơn, để làm sao xứng với sự giúp đỡ của các thầy cô, chứ không thể nào cân, đo, đong, đếm sự may mắn được.

Dự án âm nhạc tiếp theo sau giải thưởng này là gì?

- Em vẫn đang thực hiện single tiếp theo và cuối năm nay là một album bao gồm những sáng tác của Cát Tường. Bởi từ lúc mới biết viết cho đến thời điểm này có rất nhiều thay đổi, và em muốn gom lại để gửi tặng khán giả như một lời tri ân về những gì khán giả, công chúng yêu mến và dành tặng cho mình.

Thanh Hà (thực hiện) (Thanh Hà (thực hiện))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem