Chủ đề nóng

Vụ chặn xe dâu: Bất ngờ Chủ tịch xã xin lỗi thay trưởng thôn(?)

Thứ tư, ngày 01/11/2017 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình người bị chặn xe cưới giữa đường để đòi nợ nông thôn mới tỏ ra bất ngờ khi không phải là trưởng thôn mà là chủ tịch xã đến nhà xin lỗi.
Bình luận 0

Trưa 1-11, bà Nguyễn Thị Thu (gia đình bị chặn xe cưới để đòi nợ nông thôn mới) cho biết ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên) cùng cán bộ xã vừa đến nhà xin lỗi vợ chồng bà. "Chủ tịch xã nói vợ chồng tôi rằng thôi thì con dại cái mang, lãnh đạo thôn làm sai thì cháu xuống xin lỗi cô chú trước. Tôi cũng thấy bất ngờ. Lãnh đạo thôn sai sao không xin lỗi mà chủ tịch xã phải xin lỗi, nhưng chủ tịch xã nói vậy thì thôi. Bỏ qua. Cũng không làm khó mấy chú ấy làm gì" – bà Thu nói.

Bà Thu cho biết bà cũng chỉ cần 1 lời xin lỗi để an ủi khi danh dự gia đình bị xúc phạm, chứ bà không muốn làm khó ai. Về số tiền nợ nông thôn mới, bà sẽ tiếp tục đề nghị miễn giảm phần người con trai đã chuyển khẩu đến nơi ở mới.

Hiện trường vụ chặn xe cưới đòi nợ nông thôn mới (ảnh do gia đình cung cấp)

Trong khi đó, trả lời Báo Người Lao Động, ông Hải cho rằng mình cùng với Chủ tịch HĐND xã đến nhà bà Thu để nói gia đình thông cảm chứ không phải xin lỗi. "Không phải xin lỗi mà chúng tôi xuống để nói cho gia đình thông cảm và gia đình cô Thu cũng vui vẻ. Trưởng thôn giờ cũng nhiều sức ép quá nên tôi nói với gia đình cô Thu thôi thư thư vài bữa, trưởng thôn sẽ gặp cô và cô Thu cũng vui vẻ thôi" – ông Hải nói.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, bà Nguyễn Thị Thu phản ánh sáng 17-10, gia đình bà tổ chức đám cưới cho con trai D.T.T (SN 1985). Khi xe cưới đến gần trụ sở thôn Sơn Tây thì Trưởng thôn Phạm Văn Quảng đưa người dùng các cây gỗ lớn chặn xe, yêu cầu bà trả nợ tiền đóng góp giao thông nông thôn thì mới cho xe qua. Tại đây còn có mặt của Bí thư Chi bộ thôn Thẩm Thị Linh. Bà Thu thừa nhận là còn nợ 3 triệu đồng đóng góp xây dựng giao thông nông thôn theo chương trình nông thôn mới và sẽ trả, nhưng bà không chấp nhận việc tổ chức chặn xe cưới để đòi nợ giữa đường vì cưới hỏi là chuyện hệ trọng cả đời người và vụ việc đình đám, nhiều người trong xóm kéo ra xem nên gia đình rất xấu hổ.

Theo ông Hải, ngay ngày sau xảy ra vụ việc, ông có mời ông Quảng lên làm việc và ông Quảng có thừa nhận vụ việc và thừa nhận sai. Tuy nhiên, sau đó ông Quảng lại cho rằng việc chặn xe cưới là do người dân làm vì bức xúc, ông ra hiện trường chỉ giảng hòa, để cho xe cưới đi. Cũng theo lời ông Hải, ông Quảng cho rằng nếu buộc xin lỗi thì ông sẽ viết đơn từ chức.

Hồng Ánh (NLĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem