Chủ đề nóng

Vụ chặn xe dâu đòi tiền NTM: "Tôi bị ép ký biên bản trả nợ"

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 31/10/2017 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc cán bộ thôn chặn xe rước dâu để đòi nợ tiền làm đường nông thôn mới khiến gia đình bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) rất lo lắng và mong muốn được xin lỗi công khai.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ cán bộ chặn xe dâu đòi tiền xây dựng đường nông thôn mới, sáng nay (31.10), bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây) cho biết: “Sau khi báo chí thông tin vụ việc, đến nay phía xã và thôn vẫn chưa liên hệ với gia đình tôi để tìm hướng giải quyết. Việc cán bộ thôn ngăn chặn xe rước dâu đã gây ảnh hưởng lớn đến danh dự gia đình, chúng tôi mong muốn cán bộ thôn xin lỗi công khai”.

Theo bà Thu, việc cán bộ thôn cùng người dân đưa cây gỗ chặn xe rước dâu giữa đường trong ngày đám cưới của con trai bà đã khiến gia đình hoảng sợ, lo lắng. Nói về lý do chưa đóng tiền, bà Thu cho rằng việc đóng góp tiền làm đường chưa được kê khai rõ ràng, con bà đã chuyển chỗ ở đi nơi khác nên gia đình chưa muốn đóng hết mà muốn xin miễn giảm, nhưng thôn không đồng ý.

Về việc cán bộ thôn chặn xe rước dâu, gia đình bà Thu muốn được xin lỗi. Ảnh: Người dân cung cấp

“Việc chặn xe rước dâu khiến phía nhà gái rất buồn vì đời con gái gả chồng có một lần. Sau khi chặn, trưởng thôn, bí thư thôn... lập biên bản, ép tôi ký vào biên bản ngày nào đóng tiền trả nợ rồi mới cho xe qua. Tôi lo sợ nếu không cho xe qua, không kịp giờ cô dâu về nhà chồng, trễ giờ thì mất ngày lành tháng tốt. Tôi đồng ý ký vào biên bản nhưng không hẹn ngày đóng tiền mà hẹn ngày 30.12 sẽ gặp trực tiếp thôn để bàn chuyện đóng tiền, vì tôi chưa thống nhất số tiền đóng trên. Việc chặn xe cô dâu ép tôi phải ký biên bản chứ tôi không muốn ký. Tôi không muốn làm to chuyện nhưng muốn lấy lại danh dự gia đình”, bà Thu yêu cầu.

Ông Phạm Văn Quảng - Trưởng thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây) cho biết, tối nay phía thôn sẽ mời đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Thu họp cùng người dân để đưa ra hướng giải quyết.

“Tổng số tiền gia đình bà Thu phải đóng để làm đường là 6 triệu đồng nhưng bà chỉ mới đóng 3 triệu đồng. Nếu trừ tiền đối ứng của tỉnh, huyện hỗ trợ thì số tiền bà Thu phải đóng góp là khoảng 2 triệu đồng. Nhưng từ năm 2014 đến nay, dù gia đình có điều kiện nhưng vẫn chây ì, chưa chịu đóng khiến người dân bức xúc. Đến ngày cưới, gần 20 hộ dân gọi điện cho tôi và bên chi bộ nói rằng nhất quyết phải ra chặn nên tôi cũng phải ra để giải quyết. Lúc tôi đến nơi, dân cương quyết chặn nên tôi chống đối với người dân đâu được. Tôi đứng ở giữa mang tiếng chặn xe nhưng chủ định thì thực sự không phải vậy”, ông Quảng phân trần. 

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo “nóng” cho phía huyện Tây Hòa vào cuộc giải quyết, xử lý nghiêm vụ việc và có báo cáo chính thức cho tỉnh.

Đề nghị cán bộ thôn rút kinh nghiệm

Dân Việt từng đưa tin bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) phản ánh, trong lúc tổ chức cưới vợ cho con trai là D. Th.T. thì bất ngờ bị nhiều cán bộ thôn ra chặn xe rước dâu. Mục đích chặn xe là để đòi tiền nợ đóng góp làm đường xây dựng nông thôn mới. Ông Trịnh Lâm Hải - Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa) - cho biết: “Việc làm của cán bộ thôn Sơn Tây là không đúng. Chúng tôi đề nghị thôn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và phải liên hệ nói lại với phía gia đình bà Thu để thông cảm”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem