Chủ đề nóng

Vụ chặn xe dâu đòi tiền làm đường NTM: Tỉnh yêu cầu xử nghiêm

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 31/10/2017 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu khẩn trương xử lý, báo cáo vụ việc cán bộ thôn Sơn Tây (xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) tham gia chặn xe rước dâu để đòi nợ tiền làm đường nông thôn mới (NTM).
Bình luận 0

Chiều nay (31.10), trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Phít - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Tây Hòa - cho biết đã có buổi làm việc và chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với cán bộ thôn Sơn Tây vì liên quan đến vụ việc chặn xe rước dâu để đòi nợ tiền làm đường NTM.

Theo ông Phít, thôn Sơn Tây rất khó khăn nên khi có chương trình bê tông hóa đường nông thôn (Nhà nước có hỗ trợ), tuyến đường dài 1.800 mét, kinh phí phần lớn bà con đã vận động quyên góp để xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình làm, gia đình bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây) còn nợ khoảng 2 triệu đồng nhưng không chịu đóng góp.

“Vì vậy, người dân mang cây ra cản đường thì trưởng thôn, bí thư thôn mới đến nhưng không chịu dẹp mà để xảy ra cãi nhau. Chuyện tình làng nghĩa xóm mà anh em đi chặn đường trong ngày hỷ của gia đình họ là không nên. Cán bộ thôn phải nhận ra rằng cách làm như vậy là sai, vì vậy cần phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Mình làm người phải biết nhận lỗi, biết nhận lỗi mới là người tốt. Cán bộ thôn cần hiểu rằng mình có lỗi khi để người dân chặn đường và mong gia đình bà Thu thông cảm. Cuộc họp tối nay, tôi yêu cầu không được "kích" nhau mà mời các cụ lớn tuổi trong làng tham dự đến cho ý kiến, nếu cãi nhau thì khó mà dàn xếp được vì trưởng thôn còn quá trẻ tuổi”, ông Phít cho hay.

Việc chặn xe đòi nợ tiền làm đường nông thôn mới khiến gia đình bà Thu bức xúc. Ảnh: Người dân cung cấp

Trong khi đó, bà Thu khẳng định, cán bộ thôn (trưởng thôn, phó thôn, bí thư thôn) đã cử khoảng 10 người ra đưa cây gỗ chặn xe rước dâu giữa đường trong ngày đám cưới của con trai bà.

“Sau khi chặn, trưởng thôn, bí thư thôn... lập biên bản, ép tôi ký vào biên bản ngày nào đóng tiền trả nợ rồi mới cho xe qua. Tôi đồng ý ký vào biên bản nhưng không hẹn ngày đóng tiền mà hẹn ngày 30.12 sẽ gặp trực tiếp thôn để bàn chuyện đóng tiền, vì tôi chưa thống nhất số tiền đóng trên. Việc chặn xe cô dâu ép tôi phải ký biên bản chứ tôi không muốn ký. Tôi không muốn làm to chuyện, nhưng muốn lấy lại danh dự gia đình nên cán bộ thôn phải xin lỗi”, bà Thu bức xúc.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đào Mỹ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên - cho biết đã yêu cầu UBND huyện Tây Hòa kiểm tra, làm rõ, báo cáo cụ thể sự việc và hướng xử lý theo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem