Chủ đề nóng

Vụ Công an mua tang vật: Lỗi vi phạm giao thông bị bỏ qua

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 17.4, Công an TP.Hải Phòng đã có công văn thông tin về vụ tai nạn giao thông xảy ra do một số cán bộ công an huyện gây ra khi truy đuổi 2 học sinh không đội mũ bảo hiểm, đăng trên Cổng thông tin điện tử thành phố.
Bình luận 0

Báo Dân Việt từng thông tin về vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 11 giờ ngày 16.4, tại thôn Từ Lâm, xã Đồng Minh (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) do một số cán bộ công an huyện gây ra khi truy đuổi 2 học sinh không đội mũ bảo hiểm. Ngày 17.4, Công an TP.Hải Phòng đã có công văn thông tin về vụ việc đăng trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Công an TP. Hải Phòng cho rằng, khoảng 11 giờ ngày 16.4, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Vĩnh Bảo trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông (theo kế hoạch của công an huyện) tại xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, đã phát hiện 2 thanh niên là Phạm Hữu Khánh (SN 1994, trú tại xã Thụy Linh, huyện Thái Thụy, Thái Bình) là người điều khiển xe mô tô không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, chở Vũ Anh Tuấn (SN 1994, trú tại Thụy Linh, Thái Thụy, Thái Bình) đi trên xe mô tô 34M9- 5385 chạy với tốc độ nhanh.

Cả 2 người đều không đội mũ bảo hiểm. Tổ tuần tra đã ra tín hiệu dừng xe nhưng 2 thanh niên không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy và bị ngã. Tổ tuần tra đã đưa 2 thanh niên vào Cơ sở y tế xã Đồng Minh để khám, nhưng không phát hiện thương tích gì.

Chiếc xe máy bị tai nạn tại hiện trường.

Cũng theo công văn này, Công an huyện Vĩnh Bảo đã bàn giao cho Công an xã Đồng Minh giải quyết vụ việc. Đến 16 giờ cùng ngày, gia đình anh Khánh đã mang giấy tờ xe đến Công an xã Đồng Minh để làm thủ tục bàn giao xe mô tô trên cho chủ sở hữu và lập biên bản giải quyết vụ việc.

Phạm Hữu Khánh, Vũ Anh Tuấn thừa nhận không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, khi có tín hiệu của công an yêu cầu dừng xe thì bỏ chạy. Phạm Hữu Khánh, Vũ Anh Tuấn cùng gia đình không có đề nghị gì về vụ việc.

Trong công văn của Công an TP.Hải Phòng không đề cập tới những thông tin mà nhân chứng cung cấp (Báo NTNN đã nêu) như: Do công an truy đuổi sát nên 2 thanh niên phóng nhanh và bị ngã; sau khi 2 thanh niên bị ngã, công an đã vụt tới tấp vào họ, phải khi người dân can thiệp mới ngừng. Đặc biệt, chiều 16.4, công an xã đã tổ chức cho gia đình nạn nhân và đại diện công an huyện hòa giải, gia đình nạn nhân đồng ý bán chiếc xe bị tai nạn với giá 5 triệu đồng cho công an.

Phóng viên đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với thượng tá Phạm Thanh Bàn – Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo đề nghị cung cấp thông tin nhưng ông Bàn không nghe máy. Phó trưởng Công an huyện cũng từ chối cung cấp thông tin.

Trong công văn trên nói rõ hai thanh niên vi phạm giao thông gặp tai nạn là học sinh THPT, không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe, không mang giấy tờ xe.

Thế nhưng việc vi phạm giao thông của Khánh và Tuấn đã không được công an huyện xử lý theo quy định của pháp luật mà lại giao sự việc cho Công an xã Đồng Minh hòa giải với thỏa thuận gia đình 2 thanh niên không khiếu nại gì sau khi được trả 5 triệu đồng cho chiếc xe bị tai nạn.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Phạm Văn Biển - Phó Trưởng công an xã Đồng Minh tiếp tục khẳng định vụ việc đã được hòa giải xong. Tuy nhiên, về việc Công an huyện giao cho công an xã giải quyết thế nào, ông Biển nói phải hỏi trưởng công an xã nhưng hiện ông này đang đi vắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem