Chủ đề nóng

Vụ CSGT Đồng Nai tố lãnh đạo bảo kê xe quá tải: Người tố cáo lên tiếng

Thứ bảy, ngày 23/11/2019 22:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 23/11, một trong hai CSGT tố cáo các cán bộ cấp đội, phòng CSGT Đồng Nai can thiệp quy trình xử lý vi phạm, bảo kê xe quá tải trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đã có cuộc trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động.
Bình luận 0

Lúc 16 giờ cùng ngày, ông K., một trong hai nhân vật đã gửi đơn tố cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và các cấp tố giác việc các lãnh đạo đội, phòng thuộc lực lượng, đã có cuộc trao đổi với phóng viên qua điện thoại. 

Hình ảnh tổ kiểm tra xe vi phạm trong clip tố cáo được đăng trên báo Tuổi Trẻ

Theo đó, ông K. cho biết sau khi tố cáo sự việc từ cách đây hơn một tháng, hiện tại ông vẫn chưa nhận được trả lời về kết quả xác minh của ban giám đốc. "Có lẽ bên bộ phận điều tra đang làm", ông K. nói.

Về vụ việc cho là bảo kê xe có hệ thống trên quốc lộ, được xác định diễn ra trong thời gian từ bao lâu, ông K. cho rằng theo chứng cứ tố cáo nằm chủ yếu trong clip đã được cung cấp, cơ bản ngày tháng sẽ thể hiện ở trong những đoạn clip này, bản thân ông không xác định cụ thể.

Ông K. thông tin rằng vụ việc "bảo kê" mà ông tố cáo chủ yếu xảy ra trên Quốc lộ 20. Việc xác định những nhà xe liên quan thì ông không xác định, tuy nhiên hình ảnh ghi lại có thể cho thấy cả biển số của các xe.

Với câu hỏi cụ thể các ông tố cáo ai, vị lãnh đạo đội nào, phòng nào liên quan trực tiếp vụ việc, ông K. không trả lời mà nói rằng "nhiều chi tiết quá chưa tiện trả lời lúc này". Trả lời câu hỏi ông cũng tố cáo việc bị ăn chặn phụ cấp tại đơn vị? Ông K. xác nhận chính ông và 1 CSGT tên T cùng cố cáo.

Cả hai gần đây làm việc trong đội tuần tra kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 20, sau khi phản ánh, tố cáo vụ việc trên trong một cuộc họp, ông được điều về đội tuần tra dẫn đoàn.

Ông K. cho biết đã công tác ở trong ngành "mười mấy năm rồi". Trả lời việc khi gửi đơn tố cáo vụ việc, có lo ngại gì không, có biết ngành sẽ bảo vệ người tố cáo như thế nào không, ông K. cho biết "tôi cũng không biết nữa".

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc, thông tin đến bạn đọc.

X.Hoàng (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem