Chủ đề nóng

Vụ điểm du lịch suối khoáng nóng thu 100 nghìn đồng/người, xuất vé trắng là sai!

Văn Long Thứ năm, ngày 08/06/2023 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Đam Rông khẳng định điểm du lịch suối khoáng nóng Daana tại xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) thu tiền 100 nghìn đồng/du khách, xuất vé trắng và thu tiền gửi xe là không đúng quy định của pháp luật.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc điểm du lịch suối khoáng nóng Daana tại xã Đạ Tông thu mỗi du khách 100 nghìn đồng nhưng xuất vé trắng mà Dân Việt đã phản ánh qua bài viết Điểm du lịch suối khoáng nóng thu mỗi du khách 100 nghìn đồng nhưng xuất vé “trắng tinh” cho khách, ngày 7/6, UBND huyện Đam Rông đã phản hồi những thông tin phóng viên Dân Việt phản ánh.

Theo UBND huyện Đam Rông, qua xác minh, điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana thuộc dự án Khu du lịch sinh thái, kết hợp nghỉ dưỡng, hồ bơi nước nóng Đạ Tông do Công ty TNHH Xây dựng và Giao thông Tiến Lợi làm chủ đầu tư.

Vụ điểm du lịch suối khoáng nóng thu 100 ngàn đồng/người, xuất vé trắng là sai? - Ảnh 1.

Việc thu 100.000 đồng/du khách, thu tiền giữ xe 30.000 đồng của điểm du lịch Suối khoáng nóng Daana là không đúng quy định. Ảnh: Văn Long.

Theo các cơ quan liên quan huyện Đam Rông, đến thời điểm ngày 30/5/2023, điểm du lịch suối khoáng nóng Daana bán vé vào cổng tham quan, du lịch khi với mức 100.000 đồng/vé nhưng không có thông tin giá trên vé và chưa thực hiện kê khai giá là không đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, theo các quy định liên quan thì việc thu tiền vé gửi xe ô tô với mức thu 30.000 đồng/lượt là chưa đúng, chưa cụ thể được quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng Quyết định số 64/2016/QĐ-UBND ngày 21/12/2016 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Huyện Đam Rông cũng cho biết, dự án trên của Công ty Tiến Lợi được đầu tư bằng vốn của doanh nghiệp nên chủ đầu tư có quyền quyết định giá vé. Tuy nhiên, phải thực hiện kê khai giá theo quy định để cơ quan Nhà nước kiểm tra yếu tố đầu vào đã phù hợp hay chưa.

Vụ điểm du lịch suối khoáng nóng thu 100 ngàn đồng/người, xuất vé trắng là sai? - Ảnh 2.

Công ty Tiến Lợi có thể quyết định giá vé nhưng phải thực hiện kê khai giá theo quy định để cơ quan Nhà nước kiểm tra yếu tố đầu vào đã phù hợp hay chưa. Ảnh: Văn Long.

Liên quan đến việc bán vé trắng như phản ánh của Dân Việt là không đúng quy định của pháp luật, UBND huyện Đam Rông sẽ đề nghị Công ty TNHH Xây dựng và Giao thông Tiến Lợi liên hệ với Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được xem xét, thẩm định về giá vé theo đúng quy định. Ngoài ra, huyện Đam Rông sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra việc niêm yết giá đối với dịch vụ trông giữ xe, quản lý bảo vệ rừng đối với diện tích đất chăm sóc bảo vệ và phát triển rừng của dự án trên.

"Đến ngày 30/4/2023, mặc dù chưa đăng ký ngành nghề kinh doanh, chưa thực hiện kê khai giá theo quy định; tuy nhiên, để hưởng ứng "Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2023", Công ty Tiến Lợi đã làm lễ khai trương đón khách tham quan. Việc bán vé trắng như phản ánh của phóng viên, phía UBND huyện không nhận được báo cáo của chủ đầu tư dự án.

Theo giải trình của người quản lý điểm du lịch, Công ty TNHH Xây dựng và Giao thông Tiến Lợi đã nộp hồ sơ kê khai giá về Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để được xem xét, thẩm định theo quy định, tuy nhiên, đến nay chưa được thẩm định", đại diện huyện Đam Rông cho biết.

Vụ điểm du lịch suối khoáng nóng thu 100 ngàn đồng/người, xuất vé trắng là sai? - Ảnh 4.

Việc bán vé trắng như phản ánh của phóng viên, phía UBND huyện không nhận được báo cáo của chủ đầu tư dự án. Ảnh: Văn Long.

Được biết, dự án trên được thực hiện trên diện tích 100ha, trong đó diện tích chăm sóc bảo vệ và phát triển rừng là 80ha, diện tích phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng là 20ha với tổng vốn đầu tư 30,4 tỷ đồng. Vào năm 2016 và 2021 tại dự án trên của Công ty Tiến Lợi đã xảy ra 2 vụ phá rừng. Trong đó, năm 2016, vụ phá rừng gây thiệt hại hơn 1ha, chủ đầu tư phải bồi thường gần 30 triệu đồng. Vụ phá rừng còn lại thiệt hại hơn 3,4ha, Công an huyện Đam Rông đã khởi tố vụ án cùng 3 đối tượng phá rừng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem