Chủ đề nóng

Vụ đuổi 3 HS gây xôn xao ở Thái Bình: Xem xét lại mức kỷ luật

Thứ năm, ngày 28/04/2016 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 1-2 ngày tới, hội đồng kỷ luật Trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) sẽ họp, xem xét lại mức kỷ luật đối với 3 học sinh đã bị đuổi học, trong đó có liên quan đến chuyện tè bậy.
Bình luận 0

Sáng 28.4, ông Trần Văn Tuyền, bố học sinh T.V.T - một trong ba học sinh lớp 9 bị đuổi học 6 tháng vì nhiều lý do ở Trường THCS Vũ Tiến cho biết, con trai ông vẫn có nguyện vọng đi học. Song giờ này em vẫn nghỉ ở nhà.

"Tôi chỉ được nghe trên báo chí chuyện con được hủy quyết định buộc thôi học 6 tháng. Còn trường vẫn giữ nguyên quyết định kỷ luật" - ông Tuyền cho hay.

Ông cho biết gia đình tha thiết mong cho cháu sớm được quay trở lại lớp. Trước khi trường thực hiện quyết định kỷ luật em T. không lâu, cô giáo chủ nhiệm đã nhận xét là có tiến bộ trong các hoạt động.

Trả lời báo chí, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư cũng như lãnh đạo Trường THCS Vũ Tiến cho biết không có việc thu hồi quyết định kỷ luật ba học sinh khối lớp 9 của trường.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa của Trường THCS Vũ Tiến. (Ảnh: Phòng GD-ĐT huyện Vũ Thư)

Ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến cho biết trong 1-2 ngày tới hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp, xem xét lại hình thức và quy trình kỷ luật đối với 3 học sinh. Đây là yêu cầu của Sở GD-ĐT Thái Bình, Phòng GD-ĐT và UBND huyện Vũ Thư. Ông khẳng định quy trình kỷ luật 3 học sinh là được làm đúng.

"Mọi quyết định đều phải theo số đông. Chúng tôi dù muốn nhưng chưa thể đưa ra quyết định nào khác với 3 học sinh. Tới đây, hội đồng sẽ họp bàn thật kỹ để xem học sinh có những điểm sáng (sự hối lỗi), thay đổi nhận thức để đưa ra quyết định cuối cùng. Việc làm trên cũng thể hiện giáo dục là môi trường nhân văn. Chúng ta đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại" - ông Định cho hay.

Trước đó, ngày 21.4, hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã ra quyết định buộc thôi học 6 tháng đối với 3 học sinh khối lớp 9 vì vi phạm kỷ luật nhà trường. Cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng, phụ huynh những học sinh này đã làm đơn kiến nghị, kêu cứu vượt cấp đến các cơ quan ban ngành, trong đó có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Cũng liên quan đến sự việc, một giáo viên được cho là đứng đằng sau việc làm của 3 học sinh cũng đã bức xúc lên tiếng.

Văn Chung (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem