Chủ đề nóng

Vũ Duy Khánh bật mí về mối quan hệ với Hồng Quế

Chủ nhật, ngày 17/06/2012 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bên cạnh những chia sẻ về cuộc thi Sao mai điểm hẹn mà mình đang tham gia, lần đầu tiên Vũ Duy Khánh cũng đã dành thời gian chia sẻ về mối quan hệ của mình với chân dài Hồng Quế...
Bình luận 0

Đêm diễn mở màn, đa số ý kiến đều cho rằng Vũ Duy Khánh vẫn còn khá mờ nhạt dù đã có nhiều năm đi hát, nhiều kinh nghiệm trình diễn, Khánh nghĩ sao về điều này?

- Bất cứ một sân khấu nào, khi ca sỹ biểu diễn, ắt hẳn sẽ có lời khen lời chê. Tôi hiểu, ghi nhận và trân trọng điều đó.

Những năm qua, tôi trưởng thành và có những tích góp trong sự nghiệp cũng là từ những ý kiến đa chiều như vậy. Đến với Sao mai điểm hẹn 2012, tôi đã gạt bỏ tư tưởng là một người đã có kinh nghiệm trình diễn. Thay vào đó là một thí sinh rất bình thường, muốn cọ xát, muốn học hỏi, muốn khẳng định mình. Một hình ảnh mới, một con người mới, một chặng đường mới với những bài học mới là những gì tôi muốn hướng tới.

Với đêm thi đầu tiên, tôi cũng như 11 thí sinh còn lại, dù đã chuẩn bị rất tốt, được hỗ trợ rất tốt nhưng tất cả đều không tránh khỏi sự lo lắng và hồi hộp khi đứng trên một sân khấu rộng lớn và chuyên nghiệp như Sao mai điểm hẹn. Hy vọng với sự ủng hộ của khán giả, những phần thi sau, tôi sẽ tạo nên nhiều điều khác biệt và hấp dẫn hơn.

 

Cá nhân mình, Khánh đánh giá thế nào về năng lực của mình so với các thí sinh còn lại?

- Khi danh sách top 12 Sao mai điểm hẹn 2012 được công bố, Ban tổ chức và nhiều nhà chuyên môn đã đánh giá về chất lượng thí sinh năm nay là đồng đều nhau. Tự bản thân tôi thấy điều này rất đúng.

Trước hết là sự đồng đều về sức trẻ, sự đam mê ca hát và sự nỗ lực hướng tới sân khấu chuyên nghiệp. Sẽ có sự chênh lệch về mặt chuyên môn, kinh nghiệm biểu diễn bởi có thí sinh được đào tạo bài bản, có thí sinh ngoại đạo, nhưng mặt bằng chung là như nhau vì tất cả đều cháy hết mình bằng cảm xúc chân thành nhất được gửi gắm qua từng ca khúc mà mỗi thí sinh lựa chọn thể hiện.

Từng đi hát nhiều năm, tổ chức liveshow riêng.. nhưng lần đầu tham gia một cuộc thi như Sao mai điểm hẹn, Khánh cảm thấy thế nào?

- Tất cả lưng vốn đó chỉ mới giúp tôi thoả mãn cái tôi của mình trong âm nhạc và hướng tới một nhóm khán giả nhất định. Nhưng Sao mai điểm hẹn, một cuộc chơi nhưng cũng là một cuộc thi với sự nghiêm túc và tính kỷ luật cao sẽ rèn giũa cho tôi nhiều bài học không chỉ trong âm nhạc mà còn cả những bài học cuộc sống.

Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi quy mô như vậy, tôi thấy hồi hộp, lo lắng, nhưng lớn hơn vẫn là cảm giác hạnh phúc vì những gì mình được thu nạp.

 

Tôi vẫn cứ thắc mắc, đã có một chút hành trang riêng mà nhiều ca sĩ trẻ mong muốn có được tại sao thay vì thi Sao mai điểm hẹn, Vũ Duy Khánh không dành thời gian để tìm ra cho mình một hướng phát triển sự nghiệp hoành tráng hơn?

- Tôi đang suy nghĩ xem ý câu hỏi về sự nghiệp hoành tráng của chị là như thế nào? Tôi bình dị lắm! Tôi chỉ muốn ghi dấu ấn của mình trong lòng khán giả lâu dài thôi chứ hoành tráng thì cũng khó định lượng được.

Mỗi chúng ta ai cũng có tham vọng, đặc biệt những ca sỹ trẻ như tôi thì tham vọng càng nhiều. Sao mai điểm hẹn cũng là một hướng phát triển tốt và rất chuyên nghiệp là khác. Đây là một trong những nền tảng để phát triển sự nghiệp vững bền.

Đã có nhiều ca sỹ thành danh từ Sao mai điểm hẹn minh chứng cho điều này. Và, tôi nghĩ, để có giọng hát tốt, cảm xúc được thăng hoa và chạm được vào tim khán giả thì người ca sỹ phải có văn hóa và gu thẩm mỹ. Sao mai điểm hẹn đã, đang và sẽ dạy cho tôi cùng tất cả các thí sinh điều đó. Với tôi, đến với Sao mai điểm hẹn, đó là một sự lựa chọn toàn đúng đắn và có chiến lược.

Khánh đã suy nghĩ về việc sau khi kết thúc Sao mai điểm hẹn, một là thành công, hai là thất bại thì Vũ Duy Khánh sẽ như thế nào chưa?

- Kết thúc Sao mai điểm hẹn, sẽ là một Vũ Duy Khánh mới mẻ hơn về phong cách, hoàn thiện hơn về bản lĩnh sân khấu và toàn diện hơn về mọi mặt. Nhưng, Vũ Duy Khánh sẽ không là ai cả, sẽ chỉ là ca sỹ Vũ Duy Khánh Sao mai điểm hẹn, gần gũi với khán giả và lúc nào cũng cháy hết mình.

Sự ủng hộ của công chúng là giọt máu nuôi sống sự nghiệp của tôi, chắc chắn, chặng đường nghệ thuật chông gai phía trước của tôi không thể thiếu sự ủng hộ của tất cả quý vị khán giả.

Dù thành công hay thất bại thì sau Sao mai điểm hẹn, âm nhạc vẫn là sự nghiệp của tôi. Tôi vẫn sẽ tiếp tục cống hiến, tiếp tục ca hát và cho ra đời những sản phẩm phục vụ khán giả. Cho dù kết quả có ra sao, được lọt vào top 12, được đứng trên sân khấu Sao mai điểm hẹn đã là một may mắn và hạnh phúc lớn nhất của tôi rồi.

 

Ở liveshow tới có phần thi mà các thí sinh sẽ kết hợp với một nghệ sĩ nổi tiếng, Khánh dự định sẽ mời ai trình diễn cùng mình?

- Tôi cũng đang rất cố gắng để có thể đi đến được vòng này, nếu như ước mơ thành hiện thực, tôi sẽ cố gắng thuyết phục ban tổ chứ để mình hát song ca cùng Quang Lê. Anh Lê là một người mà tôi rất mến, cũng như rất mâm mộ giọng hát của anh ấy!

Bên lề một chút, thời gian gần đây thấy Khánh thường xuyên xuất hiện bên cạnh Hồng Quế, thực hư mối quan hệ của Khánh và cô người mẫu này thế nào?

- Quế là một người em gái rất thân của tôi, có thể nói Quế và tôi như anh em ruột. Chúng tôi đã có quãng thời gian ít nhất là 15 năm gắn bó. Hồi Quế còn nhỏ tôi bế “nó” suốt mà vì gia đình hai bên cũng khá thân thiết với nhau.

Nhiều người thắc mắc tình anh em giữa Khánh và ca sĩ Tuấn Hưng gần đây không còn được thắm thiết như trước nữa vì.. Hồng Quế, sự thật là…?

- Tôi không muốn lợi dụng tên tuổi của anh Hưng để lên báo nên tôi không mong rằng sau này sẽ lại có người hỏi tôi điều này. Tôi khẳng định một lần này thôi, rằng tôi và anh Hưng vẫn rất thân với nhau, thậm chí là còn thân hơn giai đoạn tôi và anh Hưng chung một nhà nên không bao giờ có chuyện xích mích xảy ra và cũng không hề có mâu thuẫn nào như mọi người nghĩ cả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem