Chủ đề nóng

Vụ gây rối ở Formosa: Tạm giữ 93 đối tượng, khởi tố 34 bị can

Thứ hai, ngày 02/06/2014 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 1.6, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đến thời điểm này CQĐT Công an Hà Tĩnh đã bắt tạm giữ 93 đối tượng và tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 34 bị can trong vụ gây rối, trộm cắp vào ngày 14.5 tại dự án Formosa, Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Bình luận 0
Trong đó, có 12 bị can bị bắt tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng và 22 bị can bị bắt tạm giam về tội trộm cắp tài sản.

Hiện trường vụ xô xát tại cổng chính Formosa chiều tối 14.5 giữa khoảng 5.000 công nhân Việt Nam với 1.000 công nhân nước ngoài. Nguồn: VNE
Hiện trường vụ xô xát tại cổng chính Formosa chiều tối 14.5 giữa khoảng 5.000 công nhân Việt Nam với 1.000 công nhân nước ngoài. Nguồn: VNE

Trước đó vào ngày 14.5, lợi dụng việc công nhân tập trung trước cổng dự án Formosa để tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam một số người đã kích động làm cho tình hình hỗn loạn để trộm cắp tài sản của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án với 4 tội danh gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản, trộm cắp tài sản để điều tra. Sau một thời gian điều tra làm rõ CQĐT đã phối họp với các cơ quan liên quan tập trung rà soát các điểm thu mua phế liệu các hộ dân, tịch thu và vận động nhân dân, công nhân giao nộp nhiều tài sản, máy móc trộm cắp trả lại cho Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Lam Khê (Lam Khê)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem