Chủ đề nóng

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử: UBND Quận 7 lên tiếng

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 04/12/2021 21:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ giáo viên uống thuốc tự tử, tối 4/12, UBND quận 7 có thông tin nhanh về nội dung báo chí phản ánh. Vụ việc liên quan đến bà Võ Thị Như Hoa - viên chức Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7), người được cho là đã uống thuốc tự tử trước mặt ban giám hiệu và viên chức sau cuộc họp.
Bình luận 0

Nhiều thông tin chưa chính xác

Theo UBND quận 7, một số thông tin mà báo chí phản ánh liên quan đến bà Võ Thị Như Hoa là chưa chính xác. Cụ thể:

Buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14h00 ngày 2/12/2021 là buổi họp kiểm điểm viên chức ( bà Võ Thị Như Hoa) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 09 năm 2020 của Chính phủ, không phải buổi họp kỷ luật.

Về nội dung bà Hoa cho biết "hồi tháng 11 vừa rồi bỗng nhiên cô bị áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV": về nội dung này, Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11/11/2021 về kỷ luật đối với viên chức là bà Võ Thị Như Hoa - giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 cho đến ngày 29/10/2021 với hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

UBND Quận 7 lên tiếng về vụ giáo viên uống thuốc tự tử sau cuộc họp kiểm điểm viên chức - Ảnh 1.

Cô Võ Thị Như Hoa tại bệnh viện quận 7 sau khi uống thuốc tự tử ở trường THCS Hoàng Quốc Việt. Ảnh: NVCC

Nội dung "lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức cá nhân cô với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định" chưa đúng với nội dung buổi họp vì tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật đối với bà Hoa mà đã tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức đối với bà Hoa với các hành vi liên quan việc bà Hoa. 

Theo đó, bà Hoa tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan; gây mất trật tự tại trường THCS Hoàng Quốc Việt theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ.

Về nội dung "sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô Như Hoa lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức": Buổi họp kiểm điểm vào chiều ngày 2/12/2021 có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà Võ Thị Như Hoa tham dự theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25/11/2021 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà Hoa.

Giáo viên uống thuốc tự tử?

Về nội dung liên quan đến việc uống thuốc tự tử của bà Võ Thị Như Hoa: Tại buổi họp chiều ngày 02/12/202, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà Hoa đã lấy thuốc uống với ý định tự tử. Các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà Hoa nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Quận 7 ngay sau đó và thông tin cho thân nhân của bà Hoa.

UBND Quận 7 lên tiếng về vụ giáo viên uống thuốc tự tử sau cuộc họp kiểm điểm viên chức - Ảnh 2.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra sự việc gây xôn xao dư luận những ngày qua. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo báo cáo của Bệnh viện Quận 7, vào lúc 17h45 ngày 2/12/2021 bệnh viện tiếp nhận bà Hoa trong tình trạng "toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ". Căn cứ lời khai của người nhà, bà Hoa uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược). Đến 20h30 cùng ngày thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện: "toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt".

UBND quận 7 thông tin thêm về sự việc

UBND quận 7 cho biết, bà Võ Thị Như Hoa hiện là giáo viên môn Ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt. Trong quá trình công tác tại đơn vị những năm qua, bà Hoa nhiều lần có đơn phản ánh, khiếu nại, tố cáo đối với nhiều lãnh đạo, viên chức nhà trường gửi đến UBND quận, Thành phố. UBND quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của quận phối hợp giải quyết kịp thời theo quy định.

Đồng thời, nhà trường, ngành giáo dục quận và thành phố cũng tiếp nhận đơn phản ánh liên quan bà Hoa về năng lực chuyên môn, về ngôn từ, ứng xử trên mạng xã hội, về thực hiện nội quy, nhiệm vụ được phân công, đạo đức nhà giáo... từ giáo viên, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường. Ngoài ra có đơn tố giác của giáo viên trong nhà trường đến cơ quan Công an Quận 7 về hành vi "cố ý gây thương tích, làm nhục người khác".

Theo đó, hiện nay Trường THCS Hoàng Quốc Việt đang tiến hành thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đối với bà Võ Thị Như Hoa với các hành vi liên quan việc bà Hoa.

Trong thời gian xử lý kỷ luật và giải quyết các vấn đề có liên quan đến bà Hoa, bà Hoa thiếu hợp tác, nhà trường rất khó khăn trong việc liên lạc, gửi giấy mời. Mặc dù vậy nhà trường đã cố gắng bằng nhiều cách để liên lạc, gửi giấy mời nhiều lần đến các địa chỉ theo hồ sơ quản lý viên chức của nhà trường cũng như qua hộp thư điện tử, zalo theo số điện thoại cá nhân của bà Hoa.

UBND quận tiếp tục quan tâm, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các phòng ban chuyên môn quận hướng dẫn, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc tổ chức xử lý kỷ luật cũng như giải quyết những vấn đề có liên quan đối với bà Võ Thị Như Hoa đúng quy định pháp luật, tránh để xảy ra những vấn đề sai phạm, gây bức xúc cho đội ngũ cũng như ảnh hưởng đến uy tín của các cá nhân, tập thể có liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem