Chủ đề nóng

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Ông Quang từng đề nghị bồi thường 5 tỷ đồng

Văn Long Thứ năm, ngày 29/09/2022 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đưa tro cốt của cháu Q về đến TP.Huế bàn giao cho gia đình anh N.H.N, ông Lê Minh Quang (45 tuổi, trú đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP.Huế) đã đề nghị bồi thường cho gia đình cháu bé 5 tỷ đồng.
Bình luận 0

Như Dân Việt thông tin, diễn biến mới nhất vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt là Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được nhiều thông tin khác quan trọng.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, vào tháng 4/2022, sau khi nhận đơn tố giác tội phạm của ông N.H.N. (trú TP.Huế) được chuyển từ Công an TP.Huế, cơ quan điều tra đã vào cuộc theo đúng trình tự. Trong quá trình xác minh, giải quyết vụ việc, bị can Quang và Bích có thái độ không hợp tác. Ngoài ra ông Quang có biểu hiện né tránh, bao che cho Bích vì người phụ nữ này đang mang thai với mình.

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Ông Quang từng đề nghị bồi thường 5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã chính thức phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Sau khi nhận cháu N.L.M.Q (SN 2019) từ gia đình anh N.H.N. bị can Quang đưa cháu Q về nhà số 54/39 Phan Chu Trinh (phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc, do Quang thuê) để cùng Cao Thị Thu Bích chăm sóc. Tuy nhiên đến khoảng 2 giờ sáng ngày 25/3 thì cả 2 phát hiện cháu Q đã tử vong.

Thời điểm đó, ông N là bố cháu Q đang bị bệnh, sợ gia đình bị sốc nên ông Quang và bà Bích đã không thông báo cho gia đình cũng như cơ quan chức năng mà tự thiêu thi thể cháu Q tại khu vườn của ông Quang tại xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Ông Quang từng đề nghị bồi thường 5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Căn nhà ông Quang thuê lại của người dân để "điều trị" cho cháu N.L.M.Q tại TP.Bảo Lộc liên quan đến vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt. Ảnh: CTV

Sau đó Lê Minh Quang và Cao Thị Thu Bích đã đưa tro cốt của cháu Q về TP.Huế giao cho gia đình anh N.H.N. Tại đây, ông Quang đã bỏ ra khoảng 250 triệu đồng để lo chi phí mai táng cho cháu N.L.M.Q. Bên cạnh đó, người đàn ông này cũng đặt vấn đề bồi thường cho gia đình ông N.H.N. số tiền 5 tỷ đồng tuy nhiên gia đình ông N không đồng ý.

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Ông Quang từng đề nghị bồi thường 5 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bị can Lê Minh Quang đã chi 250 triệu đồng để lo mai táng cho cháu Q và đề nghị bồi thường 5 tỷ đồng cho gia đình ông N.

Về phía gia đình ông N.H.N. khi nhận được giấy mời làm việc nhưng ông N thông báo do bị bệnh nên không vào làm việc. Hơn nữa, gia đình ông N đã làm đơn xin rút đơn trình báo và nhiều lần gửi đơn xin hoãn làm việc với cơ quan điều tra với lý do sức khỏe của vợ chồng kém, không đảm bảo.

Cho đến ngày 3/8, Công an tỉnh Lâm Đồng mới làm việc được với ông N.H.N. và yêu cầu gia đình cung cấp hũ tro cốt để phục vụ công tác điều tra. Hơn 1 tháng sau, gia đình ông N mới cung cấp hũ tro cốt cùng mẫu tóc mẹ cháu Q cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng.

Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Ông Quang từng đề nghị bồi thường 5 tỷ đồng - Ảnh 4.

Ông Đinh Xuân Huy - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin một số chi tiết vụ án với báo chí. Ảnh: Văn Long.

Hiện nay, do bà Bích đang mang thai và ông Quang bị tàn tật nên Công an tỉnh Lâm Đồng đã cấm đi khỏi nơi cư trú mà không bắt tạm giam hai bị can trên.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin vụ việc ông N.H.N gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế tố giác nội dung con trai của vợ chồng ông là cháu N.L.M.Q (SN 2019) tử vong bất thường sau khi được gửi vào một cơ sở chữa bệnh trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ qua bài viết Bàng hoàng nhận được tro cốt con trai sau gần 1 tháng gửi vào cơ sở điều trị trẻ chậm phát triển.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem