Chủ đề nóng

Vụ hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng: Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 31/05/2023 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TAND quận Gò Vấp đã tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện trong vụ án dân sự hoa hậu này bị bà Đặng Thùy Trang kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng.
Bình luận 0
Vụ hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng: Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng tại TAND quận Gò Vấp sáng nay chỉ có bà Đặng Thùy Trang tham gia. Ảnh: Anh Tú

Hôm nay (31/5), TAND quận Gò Vấp mở lại phiên xét xử vụ "kiện qua kiện lại" giữa hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang. Tuy nhiên, Thùy Tiên không có mặt tại tòa và ủy quyền cho luật sư.

Tại phiên tòa hôm nay, hoa hậu Thùy Tiên tiếp tục vắng mặt (có đại diện theo ủy quyền) trong khi bà Trang có mặt.

Vụ hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng: Hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện - Ảnh 2.

HĐXX TAND quận Gò Vấp đã tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện trong vụ án dân sự hoa hậu này bị bà Đặng Thùy Trang kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng. Ảnh: H.T

Theo HĐXX, TAND quận Gò Vấp chưa có quyết định tách vụ án. Do đó, vụ bà Thùy Tiên và bà Thùy Trang kiện qua lại nhau sẽ được giải quyết trong phiên tòa này. Cho rằng sau khi nhập vụ án, tòa án chưa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc bà Thùy Tiên kiện bà Thùy Trang. Để vụ án được giải quyết nhanh hơn, phía bà Thùy Tiên xin rút yêu cầu khởi kiện.

Tại tòa, đại diện VKSND nêu quan điểm cho rằng chưa có căn cứ để xác định hoa hậu Thùy Tiên đã xúc phạm danh dự nhân phẩm đối với bà Thùy Trang. HĐXX nhận định căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như phần tranh tụng công khai tại phiên tòa, có cơ sở để xác định lời khai của bà Trang là không thống nhất.

Cũng theo HĐXX, bà Trang cũng không có quyền thay ông Trọng để đòi số tiền được cho là do bà Thùy Tiên vay. Do đó, HĐXX tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Thùy Trang về việc đòi bà Thùy Tiên số tiền 1,5 tỷ đồng. 

Tòa cũng bác yêu cầu đòi bồi thường danh dự, nhân phẩm số tiền 14,9 triệu đồng của Đặng Thùy Trang. Ngoài ra, tòa cũng đình chỉ yêu cầu của bà Trang yêu cầu bà Tiên bồi thường thiệt hại số tiền 932 triệu đồng.

Theo đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang, năm 2017, Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để thi Hoa khôi Nam bộ và cam kết trả sau khi thắng giải. Bà Đặng Thùy Trang đã trực tiếp giao tiền mặt cho Thùy Tiên.

Khi cho Thùy Tiên vay tiền, bà Trang đã nhờ ông Nguyễn Quan Trọng đứng ra ký biên bản xác nhận nợ, với tư cách là bên cho Thùy Tiên vay, còn bà Trang là người làm chứng. Lúc này, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã ký, ghi rõ nhận đủ tiền. Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, Thùy Tiên đã thất hứa.

Bà Trang yêu cầu tòa án buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà gần 2,4 tỷ đồng, bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ gốc và 932 triệu đồng tiền bồi thường. Đồng thời, bà Đặng Thùy Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 trang báo.

Sau đó, phía Hoa hậu Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Trang, yêu cầu xử lý bà Đặng Thùy Trang về việc đăng thông tin, hình ảnh Thuỳ Tiên chưa được sự đồng ý. Thùy Tiên cho rằng, bà Trang đưa tin sai sự thật, bôi nhọ uy tín, hình ảnh của cô, yêu cầu bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến cô, đồng thời đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Ngoài ra, hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô 387,6 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc này, phía Thuỳ Tiên khẳng định cô chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang. Trong khi bà Đặng Thùy Trang lại khẳng định có chứng cứ đầy đủ, sẵn sàng ra toà.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem