Chủ đề nóng

Vụ hơn 50 học sinh ngộ độc: Ngừng lấy nguồn từ đơn vị cung cấp bánh cho trường học

Bạch Dương Thứ ba, ngày 15/09/2020 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15/9, UBND quận 2 (TP.HCM) đã tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông khiến 53 người gồm học sinh, giáo viên, bảo mẫu nhập viện cấp cứu.
Bình luận 0
Hơn 50 học sinh nghi ngộ độc: Tạm ngừng đơn vị cung cấp bánh cho trường học - Ảnh 1.

Vẫn còn khá đông học sinh tiếp tục phải theo dõi tình trạng nghi ngộ độc tại Bệnh viện quận 2.

Bác sĩ Trương Thanh Trung - Trưởng phòng Y tế quận 2 cho biết ngay sau khi nắm thông tin, cơ quan chuyên môn nhanh chóng tập trung rà soát các trường hợp học sinh có triệu chứng ngộ độc để xử trí. Đồng thời, cơ quan này cũng lập biên bản niêm phong các mẫu thức ăn, lấy mẫu nguồn nước để kiểm nghiệm.

Kết quả có 53 trường hợp được xác định có dấu hiệu ngộ độc chuyển vào Bệnh viện quận 2 cấp cứu. Trong đó có 50 học sinh, 1 giáo viên, 1 bảo mẫu của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông và một bé là em của một học sinh trong trường.

Cơ quan chuyên môn đánh giá nhiều khả năng nguồn gây ngộ độc là bánh su kem được sử dụng trong bữa xế tại trường. Vì theo bác sĩ Trung, cả 2 Trường Tiểu học Bình Trưng Đông và Nguyễn Văn Trỗi gần nhau, đều ăn cùng món ăn trưa, chỉ có khác biệt ở bánh ăn xế và xảy ra ngộ độc.

"Để xác định chính xác nguyên nhân, phía Bệnh viện quận 2 đã chủ động lấy mẫu bệnh phẩm nuôi cấy và xét nghiệm để đối chứng với các mẫu. Việc nuôi cấy phải mất từ 10-14 ngày mới có kết quả", bác sĩ Trung nói.

Về hình hình sức khỏe bệnh nhi, bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện quận 2 cho biết có 29 em phải truyền dịch, còn lại cần theo dõi. Ngày hôm qua đã có 13 học sinh xuất viện, trong chiều nay sẽ có thêm 10 em xuất viện. Số học sinh còn lại đang điều trị ở khoa nhi hiện đáp ứng tốt, các triệu chứng sốt, tiêu chảy, ói mửa đã được xử lý theo phác đồ và xuất viện trong vài ngày tới.

Sau khi xảy ra sự cố, dù chưa thể khẳng định chính xác nguyên nhân nhưng cơ quan chức năng quận 2 đề nghị công ty cung cấp thực phẩm ngừng lấy nguồn từ công ty sản xuất bánh su kem, ngừng việc cung cấp bánh cho Trường Tiểu học Bình Trưng Đông và các trường khác trên địa bàn quận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem