Chủ đề nóng

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên: Cách chức Ban giám hiệu

Hà My Chủ nhật, ngày 31/03/2019 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (31.3), Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc cùng UBND tỉnh Hưng Yên và Ban giám hiệu Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) - nơi xảy ra vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng.
Bình luận 0

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác Bộ GDĐT đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cùng trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện tâm thần. Sự việc được cho là vô cùng nghiêm trọng, trong đó có dấu hiệu Ban giám hiệu và nhà trường đã "ém nhẹm" hành vi của các học sinh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tuyên bố cách chức toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc cùng UBND tỉnh Hưng Yên và các đơn vị có liên quan về vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng. (Ảnh: GDTĐ).

Tối 30.3, UBND tỉnh Hưng Yên đã có công văn gửi Sở GDĐT, Sở Y tế, Sở LĐTBXH, Công an tỉnh, UBND huyện Ân Thi yêu cầu xử lý. Theo công văn này, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Ân Thi khẩn trương báo cáo tình hình xử lý vụ việc; chỉ đạo Công an huyện giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Đối với Sở GDĐT, tỉnh yêu cầu phối hợp với UBND huyện Ân Thi có biện pháp xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc xảy ra bạo lực học đường tại Trường THCS Phù Ủng.

Trường THCS Phù Ủng - nơi xảy ra vụ việc. 

Trước đó, theo đoạn clip được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội, nhóm nữ sinh đã lột quần áo nạn nhân và liên tục đấm, đá vào mặt và ngực của em Y. Được biết, nạn nhân đang phải điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hưng Yên.

Được biết, em Y có hoàn cảnh rất éo le, cả bố và mẹ đều sức khỏe yếu nên mọi việc đứng ra giải quyết phụ thuộc hoàn toàn vào người chú ruột của em Y. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem