Chủ đề nóng

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Hé lộ quy trình kỷ luật

Hà My Thứ ba, ngày 02/04/2019 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện UBND huyện Ân Thi cho biết sẽ cố gắng hoàn thành quy trình kỷ luật các đơn vị, cá nhân có liên quan tới vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên trong tuần.
Bình luận 0

Trưa 2.4, trao đổi với phóng viên Dân Việt, Chánh Văn phòng UBND huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) - ông Dương Tuấn Doan chia sẻ, hiện tại huyện bắt đầu thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên về việc kỷ luật các cá nhân, tổ chức có liên quan tới vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi.

Trường THCS Phù Ủng - nơi xảy ra vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng.

Cụ thể, đơn vị đã mời Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở GDĐT... để tham vấn ý kiến về việc thực hiện quy trình kỷ luật nói trên. Ngay trong chiều 2.4, hội đồng bao gồm các bên liên quan sẽ tham mưu cho lãnh đạo huyện Ân Thi để xử lý các bước tiếp theo. Ông Doan cho biết, huyện sẽ cố gắng hoàn thành quy trình kỷ luật trong tuần này. Được biết, việc thực hiện kỷ luật phải đúng quy trình và chính xác, nếu không sẽ gây ra hiệu ứng xấu.

Về hình thức kỷ luật, ban đầu hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng đã bị tạm dừng điều hành và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A cũng bị cho thôi chủ nhiệm lớp. 5 nữ học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh Y. bị đình chỉ học 7 ngày sau sự việc.

Theo báo Dân Việt đã đưa tin, sự việc 5 học sinh lột quần áo, đánh hội đồng bạn học tại Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đã khiến dư luận bất bình trong những ngày qua. Tính chất nghiêm trọng của sự việc càng được đẩy cao khi nhà trường đã có hành vi “ém nhẹm” hành vi của 5 học sinh kể trên đối với gia đình nữ sinh bị đánh.

Bộ trường Phùng Xuân Nhạ làm việc cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên và ban giám hiệu Trường THCS Phù Ủng ngày 31.3.

Ngày 31.3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn trong vai trò người đứng đầu tại buổi làm việc cùng UBND tỉnh Hưng Yên và Ban giám hiệu Trường THCS Phù Ủng. Bộ trưởng cho biết, ông trực tiếp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên nắm bắt tình hình, yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng nói tại buổi làm việc: “Đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng, đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem