Chủ đề nóng

Vụ ô tô có hình lưỡi bò phi pháp: Giám đốc Công ty Hoa Mai nói gì?

Nguyễn Đại Thứ bảy, ngày 09/11/2019 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phạm Quốc Vũ - Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Hoa Mai nói không hề hay biết trong lô hàng 12 xe lại có 7 xe có bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp.
Bình luận 0

Liên quan đến lô hàng 7 xe ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp của Công ty TNHH Ô tô Hoa Mai, sáng 8/11, phóng viên báo Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Quốc Vũ - Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Hoa Mai về sự việc trên.

Ông Phạm Quốc Vũ - Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Hoa Mai.

Theo ông Vũ, vào khoảng tháng 2019, Công ty ký hợp đồng với đối tác Trung Quốc nhập 12 chiếc xe hiệu Hanteng để làm mẫu, kiểm tra chất lượng toàn bộ xe cũng như các linh kiện liên quan. Nếu đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện địa hình và nhu cầu tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp sẽ nhập khẩu linh kiện loại xe này để lắp ráp đồng loạt, bán ra thị trường, chứ không phải nhập nguyên chiếc 12 xe về bán hay sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Trụ sở Công ty TNHH Ô tô Hoa Mai.

"Sau khi Hải quan Hải Phòng kiểm tra, đã phát hiện 7 chiếc xe có bản đồ “đường lưỡi bò”. Lúc này, doanh nghiệp mới biết sự việc. Công ty không biết trong đó có 7 xe có bản đồ “đường lưỡi bò”", ông Vũ khẳng định.

Khi được hỏi tại sao nhập xe về làm mẫu nghiên cứu mà nhập tới 12 xe, ông Vũ cho hay: “12 xe thuộc 2 mẫu khác nhau X5 và X7. Tuy nhiên, do sơ suất nên chúng tôi không biết trong số này có 7 xe Hanteng X7 bị cài bản đồ có "đường lưỡi bò".

Ông Vũ cho biết thêm, do mải sản xuất, kinh doanh, không hay biết lâu nay, bản đồ “đường lưỡi bò” đã bị trà trộn vào các sản phẩm thâm nhập vào Việt Nam nên doanh nghiệp không cảnh báo trước với đối tác. Nếu biết có sự việc này, doanh nghiệp sẽ không nhập khẩu lô hàng trên. Để tránh xảy ra trường hợp tương tự, Công ty Hoa Mai sẽ có những điều khoản quy định chặt chẽ hơn, không nhập bất cứ thiết bị, linh kiện, ấn phẩm hướng dẫn hoặc tem mác nào nếu xuất hiện bản đồ “đường lưỡi bò”.

Cũng theo ông Vũ, hiện, lô hàng 12 chiếc, trong đó có 7 chiếc ô tô có bản đồ “đưỡng lưỡi bò” vẫn đang được Hải quan Hải Phòng niêm phong để chờ giải quyết các bước tiếp theo.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ thuộc Cục Hải quan Hải Phòng tạm giữ 7 chiếc xe nhập từ Trung Quốc có bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc đang trên đường nhập vào Việt Nam. Chủ lô hàng có 7 xe nhập khẩu từ Trung Quốc có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp là Công ty TNHH Ô tô Hoa Mai. Công ty này được thành lập từ năm 1993, do ông Phạm Quốc Vũ là người đại diện pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem