Chủ đề nóng

Vũ Quang (Hà Tĩnh): Đường vừa làm xong đã... nát

Thứ năm, ngày 20/03/2014 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến đường dài 6,5km từ chợ Bộng lên thị trấn Vũ Quang (huyện Vũ Quang) được cải tạo nâng cấp với tổng mức đầu tư 58 tỷ đồng, đưa vào sử dụng hơn 7 tháng đã “nát như tương”, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Bình luận 0
Ông Trần Văn Trà - cán bộ phụ trách kế hoạch Ban A huyện Vũ Quang cho biết: Ngày 7.3.2008, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định phê duyệt cải tạo nâng cấp tuyến Tỉnh lộ 5 với chiều dài 6,5km từ chợ Bộng lên thị trấn Vũ Quang, kinh phí xấp xỉ 32 tỷ đồng từ nguốn vốn ngân sách trung ương.

Đến ngày 8.11.2010, UBND tỉnh Hà Tĩnh lại có Quyết định điều chỉnh lại dự án, nâng vốn đầu tư lên hơn 58 tỷ đồng. Công trình này do huyện Vũ Quang làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng Tiến Đạt thi công, đơn vị tư vấn giám sát là Công ty CP Tư vấn và xây dựng Hà Việt.
(Nguồn ảnh: mangxd.vn)
(Nguồn ảnh: mangxd.vn)

Ngày 9.8.2013 tuyến đường được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều điểm nứt nẻ, bong tróc, tạo thành những ổ voi, ổ gà.

Theo lý giải của ông Trà, nguyên nhân ban đầu được xác định do đường mới thi công nhưng bị xe chở vật liệu trọng tải lớn của công trình Thủy điện Ngàn Trươi - Cẩm Trang chạy qua khiến đường hư hỏng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Đức - Trưởng ban quản lý Dự án Thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang cho rằng, thời điểm tuyến đường Tỉnh lộ 5 hoàn thành đưa vào sử dụng cũng là thời điểm mùa mưa, trong khi một số hạng mục của công trình đang vướng mặt bằng nên có rất ít xe đi qua và đều là xe tải trọng dưới 13 tấn. Ban cũng đã yêu cầu các nhà thầu đăng ký biển số xe đến Sở GTVT, cam kết không vượt tải trọng cho phép.

Trong khi chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc làm rõ nguyên nhân hư hỏng của tuyến đường thì chính người dân lại phải lãnh hậu quả khi tham gia giao thông. Ông Nguyễn Ngọc Sơn ở xóm 8, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang cho biết: “Tôi làm nghề sửa xe, nhà ngay bên Tỉnh lộ 5, con đường này vừa làm xong đã bị hỏng, vài hôm lại thấy công nhân đến sửa đường nhưng rồi vẫn hỏng, đá trồi lên trên mặt đường rất nguy hiểm”.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, chất lượng công trình và có giải pháp sửa chữa sớm trả lại sự an toàn cho tuyến đường.
Hữu Anh (Hữu Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem