Chủ đề nóng

vũ quốc hùng

 • Ông Vũ Quốc Hùng: Dựng hàng rào loại những kẻ sâu mọt lọt vào Trung ương Đảng

  Ông Vũ Quốc Hùng: Dựng hàng rào loại những kẻ sâu mọt lọt vào Trung ương Đảng

  Ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đảng cho rằng, cần phải có những tiêu chuẩn cụ thể, hàng rào chặt chẽ để loại trừ những kẻ sâu mọt, thoái hoá biến chất lọt vào Đảng bộ các cấp, Trung ương.
 • Cách chức, bắt thôi việc người nhận "hối lộ trá hình" bằng quà Tết?

  Cách chức, bắt thôi việc người nhận "hối lộ trá hình" bằng quà Tết?

  "Trường hợp phát hiện hành vi đưa và nhận quà Tết trái quy định, “biến tướng” của hành vi nhận hối lộ và tham nhũng cần phải xử lý rất mạnh tay như cách chức, cho thôi việc, thậm chí xử lý hình sự nếu đủ căn cứ. Như thế mới đảm bảo tính răn đe, chế tài đủ mạnh", PGS.TS Đặng Ngọc Dinh nhấn mạnh.
 • Kiểm toán viên uống bia, karaoke với đơn vị đang được kiểm toán liệu có khách quan được không?

  Kiểm toán viên uống bia, karaoke với đơn vị đang được kiểm toán liệu có khách quan được không?

  “Nếu để cán bộ kiểm toán, thanh tra, kiểm tra nhậu nhẹt với đơn vị đang được kiểm tra, kiểm toán là không chấp nhận được. Có lúc rượu bia nói thay anh thì sao? Chưa kể việc ăn uống như vậy dễ khiến cán bộ thực hiện thanh tra, kiểm tra mủi lòng, sinh ra tâm lý nể nang, né tránh khi thực hiện công vụ. Đáng lẽ chúng ta nên làm từ lâu”, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết.
 • "Đi kiểm toán mà chén chú, chén anh thì sao có thể công tâm, khách quan?"

  "Đi kiểm toán mà chén chú, chén anh thì sao có thể công tâm, khách quan?"

  “Khoảng cách giữa kiểm toán viên và đại diện đơn vị được kiểm toán ít nhất là một khuỷu tay. Chứ nếu ngồi chén chú, chén anh trong quá trình thanh tra, kiểm toán thì sao có thể làm việc công tâm, khách quan được?”, TS. Vũ Đình Ánh nói.
 • Vụ bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Thanh Hóa đã kỷ luật kiểu “phủi bụi”!

  Vụ bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Thanh Hóa đã kỷ luật kiểu “phủi bụi”!

  Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, liên quan đến quá trình kỷ luật, xử lý cán bộ trong vụ bổ nhiệm sai quy trình bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Thanh Hóa đã làm kiểu "nương nhẹ", "phủi bụi" cho qua. Cần xem xét kiểm điểm trách nhiệm với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá.
 • Vụ VN Pharma: Có kẽ hở của luật?

  Vụ VN Pharma: Có kẽ hở của luật?

  "Phải xem Công ty VN Pharma có người nhà của Bộ trưởng Bộ Y tế hay không và nếu có người nhà thật thì có liên quan đến sai phạm của công ty này hay không? Thanh tra khi vào cuộc cũng phải xem có ảnh hưởng gì không, trực tiếp hay gián tiếp? Vì nhiều khi có thể chỉ cần một câu nói, một tác động từ lãnh đạo là cơ quan chức năng cũng bị ảnh hưởng”, ông Vũ Quốc Hùng – nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đánh giá khi trao đổi với Dân Việt.
 • Vụ tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa: Làm rõ để rút kinh nghiệm chứ không phải "trùm chăn đánh"

  Vụ tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa: Làm rõ để rút kinh nghiệm chứ không phải "trùm chăn đánh"

  Ngay sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, trao đổi với Dân Việt, các chuyên gia đều đánh giá rất cao sự quyết tâm của Đảng và đề xuất các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ nguồn gốc tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.
 • Xử lý cán bộ vụ Trịnh Xuân Thanh: Mạnh nhất, chưa từng có tiền lệ

  Xử lý cán bộ vụ Trịnh Xuân Thanh: Mạnh nhất, chưa từng có tiền lệ

  Trao đổi với Dân Việt, các cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu đều hoan nghênh quyết định của Uỷ ban Kiểm tra T.Ư Đảng, dù là bài học “đau xót” nhưng sẽ giúp Đảng và Nhà nước giữ vững kỷ cương, phép nước.
 • Cán bộ bị kỷ luật vụ Trịnh Xuân Thanh: “Tôi chấp hành quyết định của Đảng”

  Cán bộ bị kỷ luật vụ Trịnh Xuân Thanh: “Tôi chấp hành quyết định của Đảng”

  Sáng nay, 2.12, trao đổi với Dân Việt qua điện thoại, ông Trần Lưu Hải –nguyên Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TƯ, người bị đề nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh khẳng định “chấp hành quyết định của Đảng”.
 • Ban Bí thư xử lý tin đồn về ông Bá Thanh thế nào?

  Ban Bí thư xử lý tin đồn về ông Bá Thanh thế nào?

  Theo tiết lộ của ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, khi ông Nguyễn Bá Thanh còn đương chức là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng có nhiều tin đồn trái chiều. Có lần ông Hùng đã được Ban Bí thư cử vào Đà Nẵng để xác minh những thông tin trái chiều đó và không thể bắt lỗi ông Nguyễn Bá Thanh được.