Chủ đề nóng

Vụ “Rầm rộ khai thác đá chui” ở Nghệ An: Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm

NTNN Thứ ba, ngày 24/06/2014 09:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo NTNN số ra ngày 28.5 có bài: “Rầm rộ khai thác đá chui”, phản ánh: Hai tháng nay, mặc dù chưa được cấp phép nhưng Công ty cổ phần Đá và khoáng sản Phủ Quỳ (đóng tại thị trấn Quỳ Hợp) vẫn đưa máy móc vào khai thác đá sắt tại bản Cô thuộc xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp một cách ngang nhiên, rầm rộ.
Bình luận 0

Mặc dù bà Nguyễn Thị Việt Hà - kế toán công ty giải thích rằng công ty khai thác là do “cấp trên nhờ” và “để làm từ thiện” cho các đơn vị, thế nhưng trên website của công ty này lại có sản phẩm “đá phong thủy” trong danh mục sản phẩm kinh doanh... Dư luận cho rằng công ty đang lợi dụng công văn đề nghị cung cấp đá phong thủy cho các điểm di tích lịch sử để khai thác chui.

Sau khi báo NTNN đăng bài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc. Nếu đúng như báo nêu thì kịp thời có giải pháp chấn chỉnh dứt điểm, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem