Chủ đề nóng

Vụ Sonadezi xả bẩn: Viện MTTN sẽ trả lời những hộ nằm ngoài vùng 114ha

Thứ tư, ngày 22/08/2012 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sớm nhất là cuối tuần này, Viện Môi trường và Tài nguyên sẽ có buổi gặp gỡ, trả lời các hộ dân nằm ngoài vùng 114ha mà Viện MTTN xác định bị thiệt hại do ảnh hưởng của chất thải do Sonadezi Long Thành gây ra.
Bình luận 0

Chiều 21.8, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Thành-thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh Đồng Nai về giải quyết thiệt hại do Sonadezi Long Thành gây ra trên lưu vực rạch Bà Chèo, xã Tam An cho biết:

Đã có văn bản của tỉnh Đồng Nai, Viện Môi trường và Tài nguyên (MTTN) - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sẽ trực tiếp về xã Tam An để gặp và trả lời những thắc mắc của những hộ dân nằm ngoài vùng 114ha mà Viện MTTN xác định bị thiệt hại do ảnh hưởng của chất thải do Sonadezi Long Thành gây ra. Theo các hộ dân này, họ thực tế có bị thiệt hại về cây trồng, vật nuôi… do chất thải của Nhà máy Sonadezi Long Thành gây ra nhưng nay lại không được kê khai thiệt hại.

Người dân Tam An bức xúc trước việc Công ty Sonadezi xả thải

Theo bà Hà, sớm nhất là cuối tuần này, Viện MTTN sẽ có buổi gặp gỡ, trả lời các hộ trên.

Riêng về công tác thẩm định thiệt hại theo kê khai của các hộ trong phạm vi 114ha, đến nay Tổ chuyên viên chỉ còn điều chỉnh lại cho chuẩn xác một số ít chi tiết kê khai của vài trường hợp trong tổng số 161 hộ bị thiệt hại đã kê khai, được thẩm định. Sau đó, tổ sẽ tổng hợp số liệu bị thiệt hại cho từng lĩnh vực về nguồn lợi thủy sản, cây trồng và vật nuôi trên cạn của các hộ này báo cáo về tỉnh.

Được biết, về nguồn lợi thủy sản tự nhiên, Sonadezi Long Thành phải bồi thường cho người bị thiệt hại 95% theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai. Còn về cây trồng, vật nuôi trên cạn, Viện MTTN không đủ cơ sở xác định riêng tỷ lệ gây hại của Sonadezi Long Thành gây ra là bao nhiêu phần trăm. Qua kết quả thẩm định thiệt hại lần này, tỉnh Đồng Nai sẽ có phương án, yêu cầu Sonadezi Long Thành hỗ trợ phù hợp cho người bị thiệt hại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem