Chủ đề nóng

Vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Nhiều người từng trình báo công an

Thứ ba, ngày 02/06/2020 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ nông dân ở Cà Mau tố thương lái trộm tôm số lượng lớn có tổ chức, chiều 1/6, theo nguồn tin của phóng viên, đến nay ngoài ông Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi), cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận tin tố giác của 7 người khác về việc bị trộm tôm.
Bình luận 0

Theo đó, ông Nguyễn Minh Quang (ấp Tân An Ninh A, xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi) là người gần nhất trình báo với Công an tỉnh Cà Mau (vào sáng 1/6).

Ông Quang cho biết, vào tháng Giêng âm lịch, nhà ông thu hoạch 1 ao tôm. Trước đó khoảng 10 ngày, trong quá trình chuyển tôm sang ao khác, ông đã xác định được có khoảng 2,4 tấn tôm. Tuy nhiên, khi nhóm thương lái đến kéo chỉ cân được hơn 900kg. 

"Thấy số lượng như vật, chúng tôi biết ngay là họ đã chiếm đoạt hơn 1 tấn tôm, dù chưa biết họ lấy bằng cách nào. Sau đó, chúng tôi tổ chức chặn các xe tải để cân lại tôm. Lúc này, họ bảo tôi tránh đầu xe để họ tấp xe vào lề rồi cân lại. Tuy nhiên, khi tôi tránh ra thì họ cho xe vọt nhanh đi mất", ông Quang kể. 

Vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Đã có nhiều người trình báo công an - Ảnh 1.

Nhóm thương lái bị tố trộm tôm ở gia đình ông Châu. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi nhận được sự phản ứng quyết liệt của gia đình ông Quang, khoảng hơn 1 giờ sau thì nhóm thương lái này cho xe tải quay trở lại. Họ đồng ý cho ông Quang cân lại tôm, nhưng nếu không thừa thì phải bồi thường 50 triệu đồng. Do biết họ đã tẩu tán nên ông Quang đành chấp nhận và đi trình báo công an. 

Trước ông Quang đã có 6 người khác đến trình báo với cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau về việc bị trộm tôm như trường hợp của ông Châu. Những người này trình báo bị các nhóm thương lái trộm mất từ 1 đến 10 tấn tôm khi thu hoạch. 

Như Dân Việt đã thông tin, ông Lê Duy Châu trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng. 

Theo trình bày của ông Châu, vào ngày 7/5 vừa qua, gia đình ông tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm đã ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, anh cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Cũng theo ông Châu, thương lái đến mua tôm của gia đình ông đến từ Bạc Liêu. Do gia đình ít người nên thời điểm thu hoạch tôm, ông đi vòng ngoài, trong khi nhóm người của thương lái cố tình bày bố trận địa kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua, và chuyển ra xe. 

Nghi ngờ bị trộm tôm, ông Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Chúc Ly
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem